mask

Đồng chí Võ Văn Thưởng kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng ở Hà Tĩnh

Ngày 16/12, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng tại Hà Tĩnh.
Đồng chí Võ Văn Thưởng kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng ở Hà Tĩnh ảnh 1
Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Công Tường/TTXVN

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá, công tác phòng chống tham nhũng ở Hà Tĩnh có nhiều cố gắng theo đúng chủ trương của Đảng, đã quán triệt các chỉ thị, văn bản đưa ra các chương trình phục vụ cho công tác phòng chống tham nhũng.

Hà Tĩnh có một số giải pháp thực hiện có hiệu quả khá tích cực như cải cách hành chính, áp dụng công nghệ thông tin, thực hiện nghiêm về công tác cán bộ. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm và chỉ đạo, giải quyết kịp thời một số vụ việc, một số sai phạm và xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hà Tĩnh cần tiếp tục quán triệt sâu rộng các chỉ thị, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong các cơ quan chức năng có vai trò kiểm tra, thanh tra, điều tra, thi hành án với mục đích chung là đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng.

 

Hà Tĩnh cần tăng cường các biện pháp, giải pháp phòng ngừa trong công tác cán bộ, công tác hành chính, tăng cường kiểm tra, giám sát trong các lĩnh vực có nguy cơ cao về tham ô, tham nhũng trên các lĩnh vực như đất đai, quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, tài nguyên khoáng sản...

Xác định rõ công tác phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ hết sức quan trọng, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về công tác phòng, chống tham nhũng, Chỉ thị của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng.”

Trong 9 tháng đầu năm, tỉnh Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác giám sát, kiểm tra và xử lý một số tổ chức cá nhân có sai phạm về kinh tế. Cụ thể là qua kiểm tra 4 tổ chức đảng, 27 đảng viên liên quan đến quản lý kinh tế đã thi hành kỷ luật 2 tổ chức đảng và 14 đảng viên.

Hà Tĩnh cũng kiên quyết đưa các vụ án tham nhũng về kinh tế ra xử lý với 3 vụ, 5 bị can; đã thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng về kinh tế trên 4,2 tỷ đồng, trong đó thu hồi tài sản do tham nhũng trên 1,8 tỷ đồng và thu hồi tài sản các vụ án kinh tế gần 2,4 tỷ đồng.

Cùng với với đó, công tác kiểm tra, thanh tra và giải quyết khiếu nại tố cáo của các cơ quan đơn vị ở Hà Tĩnh được triển khai thường xuyên.

Qua thanh tra 395 cuộc, kiểm tra tại 3.988 tổ chức, cá nhân đã phát hiện sai phạm tại 1.044 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền trên 25 tỷ đồng và gần 400m2 đất, trong đó thu hồi trên 13 tỷ đồng và 400m2 đất.

Đối với công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, trong 9 tháng đầu năm nay, Hà Tĩnh đã tổ chức tiếp 3.835 lượt người, trong đó có 91 lượt đoàn người, chủ yếu là các công dân tập trung kiến nghị liên quan đến việc đền bù, hỗ trợ sau sự cố môi trường biển, vấn đề về rác thải và chủ trương xã hội hóa mô hình quản lý chợ./.

Tin mới