mask

Duy trì 8 thói quen này, bạn sẽ không phải hối hận khi về già

Buộc tóc đuôi ngựa quá chặt khiến da đầu chịu nhiều áp lực, dẫn đến dễ gãy rụng tóc, thậm chí là hói đầu.
Duy trì 8 thói quen này, bạn sẽ không phải hối hận khi về già ảnh 1

Đưa chân lên cao, sao cho vuông góc với mặt sàn và giữ nguyên tư thế trong vài phút sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng giãn tĩnh mạch sau này.

Duy trì 8 thói quen này, bạn sẽ không phải hối hận khi về già ảnh 2

Áp dụng các phương pháp chống nắng hàng ngày từ bây giờ sẽ hạn chế việc da bị thâm nám, nhăn nheo.

Duy trì 8 thói quen này, bạn sẽ không phải hối hận khi về già ảnh 3

Da vùng cổ rất nhạy cảm, có xu hướng lão hóa sớm lại không được chú trọng chăm sóc. Vì vậy, bạn nên hình thành thói quen thoa toner, dưỡng ẩm... massage cho da cổ.

Duy trì 8 thói quen này, bạn sẽ không phải hối hận khi về già ảnh 4

Một chiếc gối có chất lượng tốt cùng vỏ gối lụa mềm mại không chỉ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn mà còn hạn chế việc hình thành nếp nhăn, giảm xơ rối tóc. Bên cạnh đó cũng đừng quên vệ sinh chăn gối, drap thường xuyên.

Duy trì 8 thói quen này, bạn sẽ không phải hối hận khi về già ảnh 5

Buộc tóc quá chặt là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn yếu đi, dễ gãy rụng hơn. Kéo dài thói quen này còn làm giảm lưu lượng máu đến da đầu, ngăn không cho tóc phát triển, dẫn đến hói đầu.

Duy trì 8 thói quen này, bạn sẽ không phải hối hận khi về già ảnh 6

“Cày phim” hay ngồi trước TV, máy tính suốt nhiều giờ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người có thói quen ngồi trên 2 giờ đồng hồ trước TV có xu hướng thèm ăn, ăn nhiều hơn so với thông thường, từ đó khó kiểm soát cân nặng. Vì vậy, sau khoảng 2 giờ bạn nên đứng dậy thực hiện vài bài tập đơn giản trong khoảng 15 - 30 phút để bảo vệ sức khỏe, giữ gìn vóc dáng.

Duy trì 8 thói quen này, bạn sẽ không phải hối hận khi về già ảnh 7

Bên cạnh việc đánh răng từ 2 - 3 lần mỗi ngày bạn nên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau khi ăn để đảm bảo vệ sinh răng miệng. Việc này sẽ giúp hạn chế tình trạng răng ố màu do uống trà, cà phê... đồng thời đảm bảo hơi thở luôn thơm tho.

Duy trì 8 thói quen này, bạn sẽ không phải hối hận khi về già ảnh 8

Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop... ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực, não bộ và khiến làn da lão hóa sớm hơn. Ngoài ra, điện thoại còn là ổ chứa vi khuẩn, khi nghe điện thoại cũng là lúc bạn khiến da mặt phải tiếp xúc với đủ loại chất bẩn. Thay vào đó hãy sử dụng tai nghe để hạn chế nguy cơ này.

Tin mới