mask

Fabregas và Rooney thẳng thừng từ chối lời đề nghị đầu quân cho Trung Quốc

Sức mạnh đồng tiền của Trung Quốc trở nên vô nghĩa với Cesc Fabregas và Wayne Rooney. Hai ngôi sao này vừa thẳng thừng từ chối lời đề nghị sang châu Á thi đấu.

Trung Quốc có thể dùng tiền để lôi kéo nhiều ngôi sao như Hulk, Ramires, Alex Teixeira... và họ vẫn chưa muốn dừng lại. Các đội bóng nhà giàu ở đất nước nghìn triệu dân vẫn thèm thuồng những cầu thủ "hạng A", điển hình như Rooney và Fabregas.

Tuy nhiên, tham vọng đó sớm  bị dội gáo nước lạnh.

Trang FoxSports cho biết tiền vệ Fabregas đã nhận được nhiều lời đề nghị rất hấp dẫn từ Trung Quốc trong thời gian qua. Các CLB vùng Viễn Đông nhân cơ hội số 4 người Tây Ban Nha bị thất sủng tại Chelsea dưới thời Antonio Conte để lên kế hoạch "cuỗm" ngôi sao tài năng này.

Fabregas từ chối sang Trung Quốc. Anh đang được AC Milan và West Ham liên hệ.
Fabregas từ chối sang Trung Quốc. Anh đang được AC Milan và West Ham liên hệ.

Từ đầu mùa, Fabregas mới thi đấu 6 trận trên mọi đấu trường. Anh ghi được 2 bàn và có 2 đường kiến tạo. Tuy nhiên, chừng ấy không đủ giúp cựu sao Arsenal và Barcelona chinh phục được HLV Conte.

Mùa này, N'Golo Kante và Nemanja Matic mới được sử dụng nhiều nơi vị trí trung tâm của tuyến giữa.

Nhìn thấy kịch bản đó, các "thiếu gia" Trung Quốc vào cuộc. Nhưng họ sớm nhận cái lắc đầu từ Fabregas và cả HLV Conte. Chiến lược gia người Italy khẳng định tiền vệ xứ bò tót vẫn nằm trong kế hoạch ông xây dựng.

"Fabregas vẫn là cầu thủ của tôi. Anh ấy vẫn còn quan trọng với CLB", HLV Conte cho biết.

Trước Fabregas, bóng đá Trung Quốc từng lôi kéo thành công một ngôi sao của Chelsea là Ramires. Tháng 1/2016, Jiangsu Suning chi 25 triệu bảng để chiêu mộ ngôi sao người Brazil.

Rooney cũng từ chối giới nhà giàu Trung Quốc.
Rooney cũng từ chối giới nhà giàu Trung Quốc.

Không chỉ thất bại trong việc thuyết phục Fabregas, người Trung Quốc cũng bị Rooney khước từ. Số 10 của Manchester United đã cự tuyệt CLB Beijing Guoan.

Phi vụ mua ngôi sao người Anh diễn ra vào hè 2016. Đích thân Chủ tịch danh dự Beijing Guoan, ông Luo Ning đã tiết lộ điều này.

"Chúng tôi đã tiếp cận với Rooney vào đầu mùa giải năm nay, tuy nhiên anh ấy phản hồi rằng muốn ở lại Man United. Rooney nói sẽ tiếp tục thi đấu tại Premier League, miễn là còn duy trì được nền tảng thể lực. Chúng tôi thậm chí đã gặp đại diện của Rooney (Paul Stratford), nhưng bất thành", ông Ning nói.

Theo ZING

Tin mới