mask

Giải Báo chí Nghệ An năm 2020 có 4 giải Nhất

(Baonghean.vn) - Ngoài ra, trong tổng số 31 tác phẩm đạt giải có 4 tác phẩm đạt giải Nhì, 9 tác phẩm đạt giải Ba và 14 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.
Trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì (không có giải nhất), Giải Báo chí Nghệ An năm 2019.
Trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì (không có giải nhất), Giải Báo chí Nghệ An năm 2019.

Giải Báo chí Nghệ An năm 2020 đã thu hút gần 200 tác giả là phóng viên, cộng tác viên của 12 cơ quan báo chí trong tỉnh và trong nước tham gia với hơn 130 tác phẩm thuộc đầy đủ các thể loại báo in, báo hình, báo nói và báo điện tử.

Trong hơn 130 tác phẩm đủ điều kiện tham dự Giải Báo chí năm 2020, nhìn chung, chất lượng tác phẩm tương đối đồng đều, một số tác phẩm được đầu tư công phu, lựa chọn được vấn đề phản ánh và có định hướng tư tưởng rõ ràng, đưa lại hiệu quả tuyên truyền rõ nét.

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội nhưng năm 2020 lại là một năm sôi động, thể hiện được vai trò, trách nhiệm tiên phong của báo chí trong công tác tuyên truyền. Các tác phẩm tham gia giải báo chí đã phản ánh tương đối đầy đủ không khí sôi động trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, ghi nhận những chuyển động tích cực cũng như những khó khăn, thách thức trong tình hình mới.

Trong đó, thông tin về triển khai các chế độ, chính sách tại các địa phương được các cơ quan báo chí khai thác đậm nét. Những khó khăn, bất cập trong công tác sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, tìm lời giải cho số lượng cán bộ dôi dư sau sáp nhập là đề tài nóng hổi được phản ánh trong nhiều tác phẩm, đồng thời góp tiếng nói đề ra giải pháp trong quá trình triển khai, thực hiện.

Đặc biệt, thông tin về tình hình dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch và quyết tâm lớn của chính quyền, của ngành Y tế và của người dân trong công tác vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội được phản ánh đậm nét; đồng thời ghi nhận những đóng góp, hy sinh to lớn của các lực lượng Y tế, Quân đội, Công an trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Thông tin về khó khăn của người dân, doanh nghiệp trước tình hình dịch bệnh và khát vọng vươn lên đứng vững trước khó khăn, thách thức cũng được các cơ quan báo chí chuyển tải sinh động. Bên cạnh đó, các tác phẩm tham gia Giải Báo chí Nghệ An năm 2020 cũng đã phản ánh được các mảng màu sôi động, tươi mới trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – chính trị, đồng thời tiếp tục phát hiện, phản ánh và phản biện những vấn đề mới nảy sinh trong đời sống, những bất cập của cơ chế, chính sách trong tình hình mới… Các cơ quan báo chí và nhà báo đã có sự đầu tư, chủ động tiếp cận các đề tài khó, khô khan và tiếp tục lên tiếng trước những vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm.

Tiếp tục phát huy tính đại chúng và nhân văn của báo chí trong phản biện, phát hiện và lên án cái xấu, cái ác, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Ban giám khảo đã lựa chọn các tác phẩm xuất sắc và vinh danh 4 tác phẩm giải Nhất ở 4 thể loại. Ngoài ra, trong tổng số 31 tác phẩm đạt giải, có 4 tác phẩm đạt giải Nhì, 9 tác phẩm đạt giải Ba và 14 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tham mưu tổ chức trao giải vào một dịp thích hợp./.

Tin mới