Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Nhi đồng thị xã Thái Hòa quyết tâm tiến sâu vào chung kết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Tham dự Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, với quyết tâm tiến sâu vào chung kết, hiện các cầu thủ nhí của đội tuyển Nhi đồng thị xã Thái Hòa cùng Ban huấn luyện đang gấp rút tập luyện.

Thị xã Thái Hòa là một trong những đơn vị có phong trào thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là bóng đá, với nhiều cơ sở đào tạo bóng đá cộng đồng. Đây cũng là yếu tố thuận lợi để Ban huấn luyện đội tuyển Nhi đồng Thái Hòa lựa chọn ra những cầu thủ nhí có đam mê, năng khiếu về bóng đá để luyện tập thi đấu, đặc biệt là chọn được những “hạt nhân” cho đội tuyển.

Các cầu thủ đội tuyển Nhi đồng Thái Hòa tập kỹ năng chuyền bóng. Ảnh: Quang Huy ảnh 1

Các cầu thủ đội tuyển Nhi đồng Thái Hòa tập kỹ năng chuyền bóng. Ảnh: Quang Huy

Với mục tiêu, quyết tâm tạo dấu ấn, thay đổi màu huy chương cho đội nhà. Những ngày gần đây, mặc dù thời điểm này nắng nóng diễn ra trên diện rộng nhưng tại sân bóng đá nhân tạo ở phường Long Sơn không khí luyện tập của các cầu thủ nhí vẫn rất hăng say.

Em Nguyễn Quốc Huy cho biết: Đây là năm thứ 2 em được gọi vào đội tuyển Nhi đồng tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Với sự dẫn dắt của ban huấn luyện, cùng với kỹ thuật chơi bóng của các thành viên đội tuyển có phần vượt trội hơn mùa giải trước, em tin rằng Nhi đồng Thái Hòa sẽ vào tới trận chung kết.

Cầu thủ nhí Nguyễn Quốc Huy luyện tập kỹ năng di chuyển bóng. Ảnh: Quang Huy ảnh 2

Cầu thủ nhí Nguyễn Quốc Huy luyện tập kỹ năng di chuyển bóng. Ảnh: Quang Huy

Cũng tại sân tập, điều dễ nhận thấy là ngoài việc đưa đón con, cháu, nhiều phụ huynh cũng dành thời gian đi cổ vũ trong các buổi tập. Ông Nguyễn Ngọc Quế, ông ngoại cầu thủ Trần Trọng Bảo, cho biết: Hoạt động thể dục thể thao, nhất là môn bóng đá giúp các cháu được giao lưu học hỏi, rèn luyện sức khỏe để phát triển thể chất, là sân chơi bổ ích trong kỳ nghỉ hè. Bởi vậy, khi cháu được gọi vào đội tuyển gia đình rất vui, ngày nào cũng bố trí đưa đón cháu đi tập, đứng cổ vũ để động viên cháu cùng đội tuyển.

Đội tuyển Nhi đồng Thái Hòa quyết tâm vào chung kết. Ảnh: Quang Huy ảnh 3

Đội tuyển Nhi đồng Thái Hòa quyết tâm vào chung kết. Ảnh: Quang Huy

Quyết tâm của đội tuyển Nhi đồng Thái Hòa năm nay là tiến sâu vào giải đấu, do vậy ngay từ đầu tháng 5, ngoài tập luyện, Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao thị xã Thái Hòa đã tổ chức các trận giao hữu để giúp các cầu thủ có kinh nghiệm cọ xát trong thi đấu.

Ông Tô Thanh Thìn, huấn luyện viên đội Nhi đồng Thái Hòa cho hay: Ngay mục tiêu tuyển chọn ban đầu, các cầu thủ phải đạt tiêu chí có chuyên môn tốt, có năng khiếu và thể lực để từ đó định hình đưa vào các vị trí. Bởi vậy, qua các trận giao hữu đã cho thấy sự chắc chắn trong từng pha bóng, tinh thần đoàn kết của các cầu thủ. Chúng tôi tin rằng, điều đó sẽ giúp đội tuyển Nhi đồng Thái Hòa tiến sâu vào trận chung kết.

Tin mới