mask

HAGL có nhiều phương án thay thế Tuấn Anh

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho rằng việc Tuấn Anh phải nghỉ thi đấu vì chấn thương không khiến sức mạnh của đội giảm sút nhiều.

“Tuấn Anh không hề phải chịu áp lực về thời gian hồi phục chấn thương. Cậu ấy có thể yên tâm điều trị dứt điểm bởi đội bóng đã có phương án thay thế.

HAGL có nhiều sự lựa chọn nhân sự ở tuyến giữa. Ngọc Quang, Minh Vương hay Việt Hưng đều có thể thay thế Tuấn Anh đá cặp cùng Xuân Trường ở khu vực giữa sân”, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.

 Tuấn Anh rất mẫn cảm với chấn thương.
Tuấn Anh rất mẫn cảm với chấn thương.

Tuấn Anh va chạm với đồng đội, dính chấn thương trong trận hòa 1-1 với Hải Phòng ở vòng 2 ngày 17/3. Kết quả chụp chiếu cho thấy tiền vệ người Thái Bình bị rạn sụn lôi cầu ngoài khớp gối phải, phù nề dây chằng chéo trước, phù nề sụn chêm ngoài và tổn thương gân kheo. HAGL quyết định cho Tuấn Anh sang Hàn Quốc để bác sĩ Choi Joo Yong điều trị. Ông Choi trước đây từng chữa cho Park Ji-sung.


“Sau khi khám, bác sĩ Choi Joo Yong khuyên Tuấn Anh nên mổ để điều trị chấn thương. Tuy nhiên, nếu mổ thì thời gian hồi phục lâu. Vì vậy Tuấn Anh xin bác sĩ theo dõi thêm, sau 15 ngày sẽ đánh giá lại để ra quyết định cuối cùng có phải phẫu thuật hay không. Hiện tại một ngày tiền vệ này tập sáu tiếng, theo giáo án khắt khe của bác sĩ Choi Joo Yong”, ông Tấn Anh nói thêm.

Bầu Đức coi Tuấn Anh là cầu thủ xuất sắc của khóa I, Học viện Arsenal JMG. Tuy nhiên, chấn thương liên miên khiến tiền vệ tài hoa này bị tụt lại so với những người đồng đội như Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Thanh.

Anh vừa trở lại sau một năm xa sân cỏ vì chấn thương khi thi đấu ở Nhật Bản, mất cả cơ hội dự AFF Cup và SEA Games gần nhất. Tuy nhiên, chỉ đá được hai vòng V-League 2018 thì Tuấn Anh lại phải nghỉ thi đấu dài hạn.

HAGL mới có hai điểm. Đội bóng này sẽ có cơ hội giành chiến thắng đầu tiên ở mùa giải năm nay khi ngày 1/4 tiếp đón Nam Định trên sân nhà. Đội bóng của HLV Văn Sỹ bị đánh giá là yếu nhất giải, mới chỉ có được một điểm sau 3 trận.

Tin mới