Hai con rắn đực chui vào nhà dân, đánh nhau giành bạn tình

Cả gia đình có một phen hoảng sợ khi hai con rắn đực rơi từ trần nhà xuống, lao vào nhau tỷ thý để thu hút con cái.
Hai con rắn vật lộn trên sàn nhà một gia đình ở Brisbane hôm 9/9. Ảnh: Sputnik.

Sự việc xảy ra hôm 9/9 tại một gia đình ở khu Kenmore Hills, thuộc Brisbane, Australia, theo Sputnik. Sau khi nhìn thấy hai con rắn lạ đang quấn lấy nhau trong nhà mình, chủ nhà lập tức gọi cho các quan chức thuộc tổ chức Snake Catchers Brisbane nhờ hỗ trợ. 

Tuy nhiên, khi đến nơi, thay vì dùng lời lẽ thì thầm để hai con rắn bò đi, chuyên gia Lana Field lại giơ điện thoại lên và quay lại màn đại chiến của hai con rắn như một tư liệu để phục vụ việc giáo dục. 

"Mọi người có thể nhầm hai con rắn này đang làm tình, nhưng thực ra chúng đang chiến đấu", Field giải thích khi livestream cảnh tượng này lên Facebook. "Chúng quấn lấy nhau để vật lộn, để xem con nào mới là kẻ mạnh, từ đó được quyền theo đuổi con rắn cái đang ở gần đó". 

Bà Field cho biết thêm hai con rắn trên rơi từ trần nhà xuống sau khi chui vào ống thông hơi nhưng đường ống không chịu được sức nặng của chúng. "Chúng có thể tiếp tục đại chiến như thế này trong nhiều giờ, cho tới khi một con mệt lử và nhận ra nó sẽ không bao giờ có thể chiến thắng", Field nói. "Thực tế, một con rắn đực có kích thước nhỉnh hơn đã kịp cắn vào con đối thủ". 

Hai con rắn đực sau đó được nhóm của Field đưa tới một cái lạch ở cách đó khoảng gần 2 km. 

Tháng 9 là mùa giao phối của loài rắn ở Australia. Các chuyên gia khuyến cáo người dân địa phương không nên tự mình mà cần nhờ chuyên gia hỗ trợ nếu phát hiện loài bò sát này xuất hiện trong nhà mình.

Theo Hướng Dương

ngoisao.net

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới