mask

Hậu vệ cánh phải Nguyễn Sỹ Nam và cơ hội ở lại SLNA?

(Baonghean.vn) - Kết thúc mùa giải năm nay, bản hợp đồng giữa Nguyễn Sỹ Nam và SLNA sẽ chính thức đáo hạn. Chưa biết là ở mùa giải tới, cầu thủ sinh năm 1993 sẽ thuộc biên chế của đội bóng nào?

Sau khi thi đấu thành công tại giai đoạn lượt về của Giải hạng Nhất Quốc gia 2016 cho CLB TP.HCM, Nguyễn Sỹ Nam đã được SLNA triệu hồi về sân Vinh. Và suốt từ mùa giải 2017 đến giờ, hậu vệ cánh phải người Anh Sơn liên tục có mặt trong danh sách đăng ký của đội bóng xứ Nghệ.

Tuy nhiên, do không cạnh tranh được vị trí với các đồng đội nên Nguyễn Sỹ Nam phải thường xuyên "mài đũng quần" trên băng ghế dự bị. Đây là điều dễ hiểu, bởi trong thời gian qua, SLNA luôn sở hữu những hậu vệ cánh phải chất lượng như Trần Đình Hoàng (đang khoác áo SHB Đà Nẵng) và Phạm Xuân Mạnh.

Nguyễn Sỹ Nam ăn mừng bàn thắng vào lưới Bình Định tại vòng loại Cúp Quốc gia 2020.
Nguyễn Sỹ Nam ăn mừng bàn thắng vào lưới Bình Định tại vòng loại Cúp Quốc gia 2020. Ảnh tư liệu Đức Anh

Theo thống kê thì tính tới thời điểm này, Nguyễn Sỹ Nam mới chỉ được ra sân 41 lần tại đấu trường V.League (32 lần đá chính). Thậm chí là sau 12 vòng đấu tại giai đoạn 1 V.League 2021, hậu vệ cánh phải 28 tuổi cũng mới chỉ có vỏn vẹn 1 lần được hiện diện trên sân, với thời lượng là 15 phút. Một thành tích quá khiêm tốn với cựu cầu thủ U19 Việt Nam (năm 2012).

Rõ ràng, Nguyễn Sỹ Nam đang trong giai đoạn hết sức khó khăn. Điều đáng nói là thời hạn của bản hợp đồng giữa Nguyễn Sỹ Nam và SLNA lại đang dần đếm ngược. Chính vì vậy, việc không đóng góp được gì nhiều cho đội bóng trong suốt thời gian đã qua sẽ khiến cơ hội trụ lại sân Vinh của Nguyễn Sỹ Nam là hết sức mong manh.

Dưới sự tiếp quản của Tập đoàn Tân Long, SLNA đang có những thay đổi mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất lẫn nhân sự. Bên cạnh việc giữ chân thành công những trụ cột quan trọng (Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh) và đôn các tài năng trẻ lên, Ban lãnh đạo mới cũng tuyên bố là sẽ "bạo chi" để mang về những "ngôi sao" người Nghệ hiện đang thi đấu cho nhiều đội bóng khác nhau.

Nguyễn Sỹ Nam (áo vàng) trong trận đấu với Sài Gòn. Ảnh: Nguyệt Hà
Nguyễn Sỹ Nam (áo vàng) trong trận đấu với Sài Gòn. Ảnh tư liệu Nguyệt Hà

Không chỉ có ít cơ hội được SLNA gia hạn hợp đồng, mà Nguyễn Sỹ Nam còn gặp những bất lợi nhất định trong việc tìm kiếm bến đỗ mới, nếu phải chia tay SLNA. Đơn giản là cầu thủ mang áo số 21 của đội bóng xứ Nghệ hiếm khi được ra sân thi đấu. Do đó, Nguyễn Sỹ Nam sẽ không được nhiều đội bóng tại V.League chú ý tới.

Chia sẻ với Báo Nghệ An, Nguyễn Sỹ Nam cho biết: "Hiện tại, tôi vẫn chưa biết là sẽ thi đấu cho đội bóng nào ở mùa giải năm sau. Mong muốn của tôi là sẽ được tiếp tục cống hiến cho đội bóng quê hương. Nhưng là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi cũng rất khát khao là được thi đấu thường xuyên hơn".

Đánh giá một cách khách quan, thì so với những đồng đội khác, Nguyễn Sỹ Nam vẫn là phương án dự phòng khả dĩ nhất cho Phạm Xuân Mạnh ở vị trí hậu vệ cánh phải. Trong trường hợp Ban lãnh đạo SLNA quyết định giữ chân cựu cầu thủ U19 Việt Nam, hẳn người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ cũng sẽ rất đồng tình. 

Hy vọng rằng, những mong muốn của Nguyễn Sỹ Nam sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực./.

Tin mới