mask

Quảng Nam - SLNA: Ai sẽ thay thế vị trí của Nguyễn Sỹ Nam?

(Baonghean.vn) - Do đã nhận đủ 3 thẻ vàng, nên Nguyễn Sỹ Nam sẽ phải ngồi ngoài trong chuyến làm khách của SLNA trước Quảng Nam, tại vòng 8 V.League 2020.

Sự thiếu vắng của hậu vệ mang áo số 21 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của đội bóng xứ Nghệ. Bởi kể từ đầu mùa giải năm nay, Nguyễn Sỹ Nam là lựa chọn số 1 của HLV Ngô Quang Trường ở vị trí hậu vệ cánh phải của đội nhà. Theo thống kê, cầu thủ sinh năm 1993 đã thi đấu trọn vẹn 9 trận tại V.League 2020 (7 trận) và Cúp QG 2020 (2 trận). 
Có thể khẳng định, Nguyễn Sỹ Nam là một trong những gương mặt sở hữu phong độ ấn tượng nhất của SLNA sau 9 trận đấu vừa qua. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng ngự, cầu thủ người Anh Sơn còn làm tốt vai trò hỗ trợ cho mặt trận tấn công. Bàn thắng vào lưới Bình Định (vòng loại Cúp QG 2020) và pha kiến tạo cho Phan Văn Đức đánh đầu tung lưới B.Bình Dương (vòng 2 V.League 2020) là minh chứng rõ ràng.

Nguyễn Sỹ Nam (áo đỏ) bị treo giò ở trận đấu với Quảng Nam. Ảnh: VPF
Nguyễn Sỹ Nam (áo đỏ) bị treo giò ở trận đấu với Quảng Nam. Ảnh: VPF

Việc Nguyễn Sỹ Nam không thể ra sân, buộc Ban Huấn luyện SLNA phải sử dụng đến phương án dự phòng cho vị trí hậu vệ cánh phải. Hiện tại, trong tay HLV Ngô Quang Trường có 2 khá nhiều cầu thủ có sở trường hoặc từng thi đấu ở vị trí này, điển hình như Trần Đình Đồng, Phạm Thế Nhật và Hồ Sỹ Sâm. Xét trên nhiều phương diện, Trần Đình Đồng là ứng cử viên nặng ký nhất để "đóng thế" cho người đàn em cùng quê Anh Sơn.

Kinh nghiệm trận mạc của Trần Đình Đồng là điều không cần phải bàn cãi. Tiếp đến, cầu thủ mang áo số 16 đang có phong độ khá ổn định. Và cuối cùng, Trần Đình Đồng từng có nhiều năm thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải cho SLNA, Thanh Hóa và Đội tuyển Việt Nam. Như vậy, khả năng Trần Đình Đồng "đổi cánh" ở trận đấu sắp tới với Quảng Nam là vô cùng lớn. Nếu điều đó xảy ra thì ai sẽ đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh trái của cầu thủ sinh năm 1987?
Trần Đình Đồng sẽ thay thế vị trí của Nguyễn Sỹ Nam. Ảnh: Xuân Thủy
Trần Đình Đồng sẽ thay thế vị trí của Nguyễn Sỹ Nam. Ảnh: Xuân Thủy

Với những gì đã thể hiện trong trận đấu giữa Dược Nam Hà Nam Định và SLNA (3 - 0), diễn ra hôm 30/6, Võ Ngọc Đức là gương mặt có nhiều ưu thế hơn cả. Rất có thể, HLV Ngô Quang Trường sẽ tiếp tục để cầu thủ mang áo số 2 thi đấu ngay từ đầu như ở màn so tài với đội bóng thành Nam cách đây ít ngày, thay vì mạo hiểm với Phạm Thế Nhật hay Mai Sỹ Hoàng. Nên nhớ, vị trí tiền vệ cánh phải theo hướng tấn công của Quảng Nam vẫn đang thuộc về cựu tuyển thủ Đinh Thanh Trung./.

Tin mới