Hết ăn cơm tù vì cướp tài sản lại vào trại giam vì heroin

(Baonghean.vn) - Bản án 8 năm tù về tội Cướp tài sản và Cố ý làm hư hỏng tài sản dường như chưa làm Đào Văn Thái sợ cảnh ăn cơm tù. Tái hòa nhập chưa được bao lâu, Thái lại làm “shipper” vận chuyển ma túy.

Trong hai ngày 2 và 3/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Đào Văn Thái (32 tuổi), trú xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tháng 5/2012, Đào Văn Thái bị TAND huyện Quỳnh Lưu tuyên phạt 8 năm tù về 2 tội “Cướp tài sản” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. Đến đầu năm 2018, Thái được ra tù trước thời hạn.

Một ngày cuối năm 2019, Thái được người đàn ông tên Mạnh ở xã Quỳnh Bá (huyện Quỳnh Lưu) gặp, thuê lên miền núi lấy 2 bánh heroin về sẽ nhận được 10 triệu đồng tiền công. Trước khoản tiền lớn, Thái đồng ý.

Bị cáo Đào Văn Thái lĩnh 20 năm tù vì vận chuyển ma túy. Ảnh: Trần Vũ

Ngày 21/12/2019, Thái mượn xe máy của người quen rồi đi lên xã Tri Lễ (huyện Quế Phong) nhận ma túy từ 2 người đàn ông lạ.

15h cùng ngày, khi Thái di chuyển đến bản Liên Bận, xã Châu Thắng (huyện Quỳ Châu) thì bị công an phát hiện, bắt quả tang người cùng tang vật là hơn 700 gam ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo khai vì ra tù chưa có công việc ổn định nên đã đồng ý vận chuyển ma túy cho Mạnh.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo thuộc diện tái phạm nên cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, cũng cần xem xét một số tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đào Văn Thái 20 năm tù.

Đối với người đàn ông tên Mạnh, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra nhưng không có ai ở xã Quỳnh Bá như lời khai của bị cáo Thái./.

Trần Vũ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới