mask

HLV Nguyễn Hữu Thắng lấy danh dự ra bảo vệ U22 Việt Nam

(Baonghean.vn) - Trước thông tin trận U22 Việt Nam thắng U22 Campuchia 4-1 ở SEA Games bị nghi có dấu hiệu dàn xếp tỷ số, HLV Nguyễn Hữu Thắng rất lấy làm phiền lòng.

Trả lời PV Báo Nghệ An, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Đây là khoảng thời gian mà tôi muốn nghỉ ngơi sau một thời gian làm việc căng thẳng. Tôi không việc gì phải thanh minh trước những tin đồn như thế này.

Tôi chỉ muốn nói rằng tôi đặt tin tưởng tuyệt đối vào tất cả những gì mà cầu thủ U22 Việt Nam đã thể hiện trên sân cỏ. Tôi tin tuyệt đối tất cả thành viên của đội tuyển. Ai nói gì ở đâu không biết, đó là quyền của họ. Tôi khẳng định 100% cầu thủ hiện tại là những người tốt nhất và tuyệt đối trong sạch. Tôi sẵn sàng lấy tất cả danh dự, toàn bộ những gì mình có để đánh cược với dư luận về nghi ngờ dàn xếp tỷ số. Nếu có bất kỳ người nào có tư tưởng và dính vào chuyện đó, tôi sẽ từ giã bóng đá”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đang đối diện với cuộc khủng hoảng tâm lý vì những tin đồn thất thiệt. Ảnh: Internet.
HLV Nguyễn Hữu Thắng đang đối diện với cuộc khủng hoảng tâm lý vì những tin đồn thất thiệt. Ảnh: Internet.

Cách đây không lâu, HLV Nguyễn Hữu Thắng sau khi giã từ ĐTQG đã nhận định lứa cầu thủ U22 Việt Nam hiện tại là lứa cầu thủ toàn diện về chuyên môn lẫn tư cách đạo đức. Thông tin một chiều ở mức độ tin đồn nhưng đã bị thổi phồng lên khiến nhà cầm quân xứ Nghệ rất buồn lòng.

Trong quá khứ, HLV Nguyễn Hữu Thắng từng vướng vào vòng lao lý vì đưa tiền để thưởng cho Cảng Sài Gòn sau khi họ thắng Nam Định, gián tiếp giúp SLNA vô địch mùa giải 2000 - 2001. Trong chương trình Góc khuất, chiến lược gia sinh năm 1972 khẳng định đó là điều bình thường thế giới người ta vẫn làm một cách công khai. Và thời điểm đó pháp luật chưa cấm điều đó.

Lại nói về những tiêu cực trong bóng đá, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng từng chia sẻ: “Nếu mình là HLV trưởng, là đàn anh, là thầy mà xúi giục các học trò, cầu thủ làm điều xấu. Chắc chắn họ sẽ không có một chút tôn trọng người HLV.”

Trước khi dẫn dắt ĐTQG, HLV Nguyễn Hữu Thắng được đích thân Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an - Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến khẳng định với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) rằng Hữu Thắng không có liên quan nào đến tiêu cực rồi mới đi đến việc ký hợp đồng.

Vào ngày 11/9, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ lên đường ra Hà Nội tham dự cuộc gặp với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 vừa qua. Dù rất kiên định với những lập trường vững vàng của mình, nhưng nhà cầm quân xứ Nghệ đang tỏ ra khá mệt mỏi vì những tin đồn độc miệng của dư luận. 

Trung Kiên

Tin mới