mask

HLV Park Hang Seo trở lại, V-League thêm sức "nóng"

HLV Park Hang Seo đã quyết định rút ngắn kỳ nghỉ của mình tại Hàn Quốc, trở lại Việt Nam ngày 9/3, sớm hơn một ngày so với kế hoạch ban đầu là 10/3, trùng với thời điểm V-League khởi tranh.
HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ có mặt trên sân Hàng Đẫy, dự khán trận đấu Hà Nội - Hải Phòng ngày 10/3.Ảnh: Thanh Hà
HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ có mặt trên sân Hàng Đẫy, dự khán trận đấu Hà Nội - Hải Phòng ngày 10/3. Ảnh: Thanh Hà

Tâm điểm của vòng 1 V-League 2018 chính là cuộc so tài trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội FC và Hải Phòng. Hà Nội FC chính là đội bóng đóng góp 6 tuyển thủ cho đội U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á vừa qua là Văn Hậu, Thành Chung, Đức Huy, Thái Quý, Duy Mạnh và Quang Hải. Trong khi đó, Hải Phòng cũng sở hữu một số gương mặt nổi bật như thủ môn Đặng Văn Lâm, người bắt chính cho đội tuyển Việt Nam ở trận hòa Jordan 0-0 trên sân Thống Nhất hồi năm ngoái.

Ở vòng 1 còn có những cặp đấu khác như HAGL-B.Bình Dương, Than Quảng Ninh – SHB Đà Nẵng, Quảng Nam – Sài Gòn FC...Nhưng với việc chỉ sang Việt Nam trước 1 ngày thì việc thầy Park bắt tay ngay vào công việc tuyển quân cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu lượt về với Jordan bằng việc dự khán cuộc đối đầu Hà Nội – Hải Phòng, được chờ đợi trên sân Hàng Đẫy cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Lịch thi đấu vòng 1 V-League 2018.
Lịch thi đấu vòng 1 V-League 2018.

Ngoài vòng đấu đầu tiên ngày 10/3, HLV Park Hang Seo còn chốt kế hoạch theo dõi vòng đấu thứ hai của V-League 2018, đây chính là sự chuẩn bị của cá nhân ông thầy người Hàn Quốc cho việc không bỏ sót tài năng, tạo ra những sự cân bằng cho đội tuyển Việt Nam.

Chính ông Park Hang Seo đã khẳng định chỉ những cầu thủ đạt trạng thái thể lực và phong độ tốt nhất mới được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Các cầu thủ U23 Việt Nam từng tham dự VCK U23 châu Á 2018 không phải ai cũng chắc suất trên đội tuyển và hoàn toàn có thể đánh mất vị trí của mình.

Đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân Jordan vào ngày 27/3 trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng vòng loại thứ ba ASIAN Cup 2019. Mặc dù ở bảng C, cả chủ nhà Jordan lẫn đội tuyển Việt Nam đều đã giành quyền lọt vào VCK nhưng không vì thế, HLV Park Hang Seo cùng các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam lại đánh mất sự tập trung của mình.

Không chỉ HLV Park Hang Seo muốn đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp tới với Jordan, bản thân các cầu thủ cũng đều muốn lọt vào "mắt xanh" của HLV trưởng người Hàn Quốc. Hơn tất cả, vòng đấu vào ngày 10/3 cũng chính là sự khởi đầu cho một mùa giải mới tràn đầy sự tự tin, hy vọng và cơ hội. Chính vì thế, bất cứ cầu thủ chuyên nghiệp nào của Việt Nam hiện đang thi đấu tại V-League cũng đều thể hiện quyết tâm có sự khởi đầu suôn sẻ nhất.

Nam Định, SLNA hay Quảng Nam là những đội đã kết thúc kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất của mình từ ngày mùng 3 Tết, Sài Gòn FC, SHB Đà Nẵng cũng tập trung trở lại sau đó 1 ngày, tiếp đó là S.Khánh Hòa, B.Bình Dương, Hà Nội FC...Tới ngày mùng 6 Tết, Hải Phòng cũng sẽ tập trung trở lại.

Khoảng thời gian từ nay đến ngày V-League 2018 khai mạc chỉ còn khoảng 20 ngày và tất cả các CLB đều phải tăng tốc, bắt nhịp ngay để có sự khởi đầu suôn sẻ nhất cho mùa giải mới.

Tin mới