HLV Park nhắn nhủ du học sinh Việt "giữ lửa nhiệt tình"

Các du học sinh Việt tại Hàn Quốc năm nay đón niềm vui kép khi buổi tiệc tất niên của họ có sự góp mặt của HLV Park Hang Seo, người đứng sau thành công của U23 Việt Nam vừa qua.
HLV Park Hang Seo vui vẻ và thân thiện trong buổi giao lưu với du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: Vũ Đức Lượng ảnh 1
HLV Park Hang Seo vui vẻ và thân thiện trong buổi giao lưu với du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: Vũ Đức Lượng

Chiều 11/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) tổ chức chương trình giao lưu với ông Park Hang Seo tại Hội trường Obama Hall, Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (Hankuk University), thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Tại sự kiện, vị "thuyền trưởng" của đội tuyển U23 Việt Nam chia sẻ: "Đây là suy nghĩ cá nhân của tôi, tôi rất hay nói với các cầu thủ trẻ trong đội tuyển về sự nhiệt tình của tuổi trẻ, cũng như tinh thần dám đương đầu, dám tiến lên để thực hiện giấc mơ của mình. Điều này tôi đã nói đi nói lại rất nhiều lần với các em.

Đối với các du học sinh của Việt Nam tại Hàn Quốc, tôi cũng muốn nhấn mạnh điều này. Đó là luôn giữ được sự nhiệt tình, cũng như là dám đương đầu với các thách thức. Như vậy các bạn sẽ thực hiện được giấc mơ của mình".

Tự nhận là mình may mắn và có duyên khi được gặp ông Park, Phan Thị Thắm, sinh viên khoa Sáng tác Văn học Nghệ thuật tại Đại học Seoultech cho biết trong thời gian diễn ra U23 châu Á, cô tình cờ có mặt ở Việt Nam trong chuyến đi tình nguyện 10 ngày với đoàn sinh viên Hàn Quốc của trường Đại học Seoultech.

Một fan nhí tặng hoa cho HLV Park Hang Seo. Ảnh: Vũ Đức Lượng ảnh 2
Một fan nhí tặng hoa cho HLV Park Hang Seo. Ảnh: Vũ Đức Lượng

"Trong thời gian đó, tôi và các bạn tình nguyện viên Hàn Quốc đã được hòa mình vào sự cuồng nhiệt của giải đấu, được chứng kiến ngọn lửa nhiệt huyết, tình yêu bóng đá và sự cháy hết mình của các cầu thủ, và đặc biệt là tình cảm và sự yêu mến của các cổ động viên và của tất cả người dân Việt Nam dành cho đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

Đến khi kết thúc chương trình tình nguyện và quay trở về Hàn Quốc, tôi và các bạn sinh viên Hàn vẫn thực sự rất ấn tượng và chưa thể quên được những hình ảnh đẹp đẽ ấy.

Biết tin có cơ hội gặp trực tiếp ông Park, tôi đã rất vui và hồi hộp. Thực sự rất cám ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ với ngài HLV cho sinh viên và kiều bào Việt Nam trên toàn Hàn Quốc", cô chia sẻ.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú (phải) chụp ảnh cùng HLV Park Hang Seo. Ảnh: Vũ Đức Lượng ảnh 3
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú (phải) chụp ảnh cùng HLV Park Hang Seo. Ảnh: Vũ Đức Lượng
Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc có một buổi lễ đáng nhớ. Ảnh: Vũ Đức Lượng ảnh 4
Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc có một buổi lễ đáng nhớ. Ảnh: Vũ Đức Lượng

Hào hứng không kém, Park Si Eun - sinh viên khoa Quản lý môi trường tại Seoultech, thừa nhận trước đây mình không quan tâm tới bóng đá, nhưng chuyến tình nguyện tại Việt Nam trong 10 ngày từ 20/1 tới 31/1 đã khiến bạn ấn tượng với tình yêu và nhiệt huyết bóng đá của người dân Việt Nam.

"Tôi thấy vinh dự khi được đứng trong cùng một bầu không khí với các bạn Việt Nam, với ngài HLV. Đây thực sự là một chương trình để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc trong tôi", Park Si Eun nói.

Tại buổi lễ, ông Park cũng đại diện trao tặng những món quà Tết cho sinh viên Việt Nam.

Vũ Đức Lượng, phó chủ tịch VSAK, cho biết năm nay có khoảng 2.550 sinh viên đăng ký nhận quà tết, thuộc 56 chi hội trên toàn Hàn Quốc. Trong đó đông đảo nhất là khu vực phía bắc với 27 chi hội và 1.080 bạn.

"Những món quà tuy nhỏ nhưng hi vọng đây sẽ là nguồn động lực tinh thần to lớn giúp các bạn sinh viên vơi đi nỗi nhớ nhà và cố gắng hơn trong học tập", Vũ Đức Lượng cho biết.

Tin mới