mask

Hội thi Khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bẩn

(Baonghean.vn) -  Sáng 22/8, UBMTTQ Việt Nam Thành phố Vinh, phường Hưng Phúc tổ chức Hội thi "Khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bẩn 2017" và giới thiệu trưng bày sản phẩm đảm bảo ATVSTP.

Tham gia hội thi có 11 đội đến từ 11 khu dân cư trên địa bàn phường Hưng Phúc, trải qua 3 phần thi: chào hỏi; kiến thức về thực phẩm an toàn; xử lý tình huống.

Một tiết mục chào hỏi tại hội thi. Ảnh: Thành Cường
Một tiết mục chào hỏi tại hội thi. Ảnh: Thành Cường

Với sự chuẩn bị chu đáo, bám sát nội dung, chủ đề cuộc thi, thông qua các hoạt cảnh sinh động đa dạng từ những tình huống xảy ra trong đời sống hàng ngày, các đội đã chuyển tải được những thông điệp ý nghĩa về vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Kết thúc cuộc thi, đội Yên Bình giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về Tân Phúc và An Vinh; và giải Ba thuộc về Quang Phúc, Hưng Phúc và Yên Vinh.

Bên cạnh tổ chức hội thi, phường Hưng Phúc còn tổ chức giới thiệu, trưng bày hơn 10 gian hàng thực phẩm an toàn của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn đến với người dân.

Các gian hàng trưng bày giới thiệu thực phẩm sạch hút khách. Ảnh: Thành Cường
Các gian hàng trưng bày giới thiệu thực phẩm sạch hút khách. Ảnh: Thành Cường

Đây là hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017. Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, nhất là những người nông dân trực tiếp sản xuất không sử dụng các chất cấm trong sản xuất, chăn nuôi, bảo quản thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng./.

Thành Cường

Tin mới