mask

Hôm nay, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh thực hiện vận động bầu cử

(Baonghean.vn) - Hôm nay tại 4 huyện, thị xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Bao gồm 5 điểm của người ứng cử đại biểu Quốc hội và 8 điểm của người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.
Hôm nay, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh thực hiện vận động bầu cử ảnh 1

Hoạt động vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015 quy định.

Việc vận động bầu cử của người ứng cử được thực hiện bằng hình thức gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với cử tri thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri ở địa phương nơi mình ứng cử và thông qua phương tiện thông tin đại chúng.

Qua đó, người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; đồng thời trao đổi những vấn đề cử tri quan tâm; tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người thật sự tiêu biểu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Cử tri xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương kiểm tra, giám sát danh sách cử tri được niêm yết tại trụ sở xã. Ảnh: Mai Hoa
Cử tri xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương kiểm tra, giám sát danh sách cử tri được niêm yết tại trụ sở xã. Ảnh: Mai Hoa

Theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, thời gian vận động bầu cử được bắt đầu từ ngày công bố danh sách chính thức những người ứng cử và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ.

Trên cơ sở quy định, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã xây dựng, ban hành lịch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho 23 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 138 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Theo đó, lịch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, bắt đầu hôm nay, ngày 5/5 đến ngày 18/5/2021.  

ông tác truyền truyền bằng trực quan sinh động đang được triển khai
Công tác tuyên truyền bằng trực quan sinh động được tại các địa phương. Ảnh: Mai Hoa

Cụ thể, dự kiến có 57 hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của 23 người ứng cử đại biểu Quốc hội tại 5 đơn vị bầu cử; 149 hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của 138 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại 26 đơn vị bầu cử thuộc 21 huyện, thành, thị xã trong toàn tỉnh.

Riêng ngày đầu tiên hôm nay (5/5) có 5 điểm tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu Quốc hội tại 2 huyện Đô Lương và Tân Kỳ; có 8 điểm tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại 4 địa phương: Đô Lương, Anh Sơn, Tân Kỳ và thị xã Cửa Lò.  

Tin mới