mask

Hôm nay hơn 2,1 triệu cử tri Nghệ An đi bầu cử

(Baonghean) - Hôm nay, 22/5, cùng với cử tri cả nước, 2.155.750 cử tri Nghệ An tham gia đi bầu cử tại 3.787 điểm bỏ phiếu. Tại các điểm bỏ phiếu huy động khoảng 63.000 người phục vụ công tác bầu cử.

Thời gian bỏ phiếu theo quy định kết thúc vào 19 giờ tối nay. Các lực lượng đã chủ động phối hợp với các địa phương sẵn sàng để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ tuyệt đối an toàn tại các khu vực bỏ phiếu.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh bỏ phiếu bầu cử tại tổ bỏ phiếu Khối 4 Phường Trường Thi.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh bỏ phiếu bầu cử tại tổ bầu cử số 4, Phường Trường Thi.

Bên cạnh các điểm bầu cử được bố trí tại các khu dân cư, Nghệ An còn bố trí các điểm bỏ phiếu mang tính chất đặc thù như vùng hải đảo, các bệnh viện, trường Đại học, Trại tạm giam Nghi Kim, các thùng phiếu ở ga tàu... nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho tất cả các công dân.

Ủy ban bầu cử các cấp phân công các thành viên bám sát cơ sở, vừa để hướng dẫn, hỗ trợ cho cơ sở, đồng thời kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. 

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trò chuyện với các cử tri và ban bầu cử Phường Trường Thi.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trò chuyện với các cử tri và ban bầu cử Phường Trường Thi.
Tổ chức bầu cử sớm ở khu vực số 5 tại bản Xàn, xã Hữu Khuông (Tương Dương). Ảnh: Thành Chung
Tổ chức bầu cử sớm ở khu vực số 5 tại bản Xàn, xã Hữu Khuông (Tương Dương). Ảnh: Thành Chung

Từ thành công trong công tác bầu cử sớm ở 145 điểm của 34 xã, thuộc 4 huyện miền núi  núi cao, biên giới: Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông đã tạo sự phấn khởi, tin tưởng vào kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn tỉnh, sẽ đạt 5 mục tiêu đề ra: an toàn, tiết kiệm, dân chủ, đúng luật và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Minh Chi

Tin mới