mask

Khảo sát, xây dựng tour caravan ‘Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An’

(Baonghean.vn) - Chương trình khảo sát mở ra cơ hội thu hút đầu tư và phát triển các điểm đến du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của tỉnh; tạo sự gắn kết, hợp tác và tăng cường sự liên kết phát triển giữa các điểm đến du lịch ở miền Tây Nghệ An.
Ảnh: Công Kiên
Đoàn Công tác của Sở Du lịch Nghệ An tổ chức khởi hành tại Khu Du lịch sinh thái Hòn Mát (huyện Nghĩa Đàn). Ảnh: Công Kiên

Từ 23 - 27/2, Đoàn công tác của Sở Du lịch Nghệ An tiến hành khảo sát, xây dựng sản phẩm và công bố tour caravan “Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An”.

Tham gia Đoàn khảo sát có lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An, Chi hội Lữ hành Nghệ An, CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội, các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh cùng lãnh đạo các huyện miền Tây Nghệ An.

Ảnh: Đình Tuyên
Các thành viên của Đoàn khảo sát di chuyển bằng các loại xe ô tô gầm cao để vượt qua những cung đường hiểm trở. Ảnh: Đình Tuyên

Chương trình khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch và công bố tour caravan “Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An” nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, các sản phẩm du lịch của các huyện miền Tây Nghệ An tới các đơn vị lữ hành và khách du lịch, thúc đẩy việc khảo sát, xây dựng các sản phẩm du lịch mới, đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh mới; thiết kế tour mẫu nhằm thu hút, đón khách du lịch.

Đồng thời, mở ra cơ hội thu hút đầu tư và phát triển các điểm đến du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của tỉnh; tạo sự gắn kết, hợp tác và tăng cường sự liên kết phát triển giữa các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh cũng như với doanh nghiệp du lịch, nhất là các đơn vị lữ hành.

Ảnh: Công Kiên
Thành viên Đoàn khảo sát check-in tại rừng săng lẻ (Tương Dương). Ảnh: Công Kiên
Ảnh: Đình Tuyên
Các thành viên Đoàn khảo sát thực hiện hành trình chinh phục đỉnh Puxailaileng (Kỳ Sơn). Ảnh: Đình Tuyên

Trong thời gian 5 ngày, Đoàn công tác tiến hành khảo sát các điểm đến ở các huyện, thị thuộc khu vực miền Tây Nghệ An như Hòn Mát (huyện Nghĩa Đàn); rừng săng lẻ (Tương Dương); đỉnh Puxailaileng và xã Huồi Tụ, Mường Lống (Kỳ Sơn); các điểm văn hóa tâm linh, du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng ở huyện Quế Phong và huyện Quỳ Châu.

Ảnh: Đình Tuyên
Thành viên Đoàn khảo sát vượt qua những chặng đường hiểm trở trên hành trình chinh phục đỉnh Puxailaileng. Ảnh: Đình Tuyên
Ảnh: Đình Tuyên
Đoàn Khảo sát chec-in trên đỉnh Puxailaileng (Kỳ Sơn). Ảnh: Đình Tuyên

Kết thúc chương trình khảo sát, Ban tổ chức dự kiến tiến hành Lễ công bố tour du lịch mẫu “Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An” tại Hội nghị kích cầu du lịch Nghệ An được tổ chức vào sáng 27/2. Tại đây, các doanh nghiệp lữ hành sẽ thảo luận, trao đổi và xây dựng kế hoạch hợp tác, đảm bảo tính bền vững và thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi các hoạt động du lịch./.

Tin mới