mask

Kỳ vọng vào sự trở lại của Xuân Trường tại AFF Cup 2018

Xuân Trường được kỳ vọng sẽ lấy lại phong độ tại AFF Cup 2018. Bản thân tiền vệ của CLB HA Gia Lai cũng muốn quên đi nỗi thất vọng ở kỳ Asiad kết thúc cách nay chưa lâu. Với đẳng cấp của mình, người ta vẫn tin rằng Xuân Trường sẽ như chính anh hồi giải U23 châu Á. 

Niềm tin vào việc Xuân Trường sẽ tỏa sáng trở lại ở AFF Cup 2018 dựa trên việc anh đã có thêm người hỗ trợ, trong việc thu hồi bóng ở tuyến giữa.

Sự có mặt của tiền vệ phòng ngự Nguyễn Huy Hùng, cũng như sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng giải quyết cho bài toán cần người làm nhiệm vụ phòng ngự từ xa cho đội tuyển Việt Nam, tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á tới đây.

Còn nhớ, sau chấn thương của Hùng Dũng tại Asiad 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam khi đó đã rất vất vả trong phần còn lại của giải đấu, do thiếu người đánh chặn từ xa.

Xuân Trường được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại AFF Cup 2018 (ảnh: Gia Hưng)
Xuân Trường được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại AFF Cup 2018 (ảnh: Gia Hưng)

Vì thiếu mẫu tiền vệ như thế này mà đội tuyển Olympic Việt Nam ở các trận đấu quyết định tại Asiad, như trận gặp Hàn Quốc tại bán kết và gặp UAE khi tranh HCĐ, chúng ta liên tục thua các bàn thua từ những pha bóng mà đối thủ phối hợp ở trung lộ, rồi xộc thẳng vào khu vực 16m50.

Khi đó, Xuân Trường không thể làm tốt nhiệm vụ phòng ngự từ xa, bởi Xuân Trường vốn được đào tạo là một tiền vệ tấn công, từ lò đào tạo HA Gia Lai JMG của bầu Đức chuyên đào tạo cầu thủ cho hàng tấn công.

Không quen với nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự, Xuân Trường gặp tình trạng quá tải, trước khi không thể thực hiện nhiệm vụ tổ chức lối chơi cho đội tuyển Olympic Việt Nam, rồi mờ nhạt ở Asiad 2018.

Rút kinh nghiệm từ những yếu kém và các nhược điểm của đội mình tại Asiad, HLV Park Hang Seo đã bổ sung thêm tiền vệ phòng ngự cho đội tuyển Việt Nam, trước chiến dịch AFF Cup.

Xuân Trường và Huy Hùng (29) hy vọng sẽ là cặp tiền vệ trung tâm hiệu quả của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Gia Hưng)
Xuân Trường và Huy Hùng (29) hy vọng sẽ là cặp tiền vệ trung tâm hiệu quả của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Gia Hưng)

Việc bổ sung người chuyên trách phòng ngự từ tuyến hai cũng là chia sẻ gánh nặng cho Xuân Trường, giải phóng hẳn ngôi sao này, giúp anh có thêm thời gian để thực hiện nhiệm vụ sáng tạo.

Bản thân Xuân Trường cũng là cầu thủ có đẳng cấp, có ý thức về chiến thuật. Sau một giải đấu không thành công, chắc chắn tiền vệ đang khoác áo HA Gia Lai sẽ rút ra được những bài học cho chính mình, để không thực hiện quá nhiều việc một cách quá sức, mà chuyên tâm thể hiện sở trường của mình trên sân.

Giúp Xuân Trường lấy lại phong độ cũng là làm lợi cho đội tuyển Việt Nam nói chung, bởi đây vẫn là tiền vệ tổ chức lối chơi hàng đầu cả nước, từ sau ngày tiền vệ tài hoa Minh Phương giã từ sân cỏ.

Minh Phương cũng là nhà tổ chức lối chơi gần nhất, giúp đội tuyển Việt Nam cách nay đúng 10 năm vô địch AFF Cup. Giờ, người ta chờ đợi điều tương tự từ Xuân Trường, ở giải đấu mà bóng đá Việt Nam đặt quyết tâm rất cao. Chờ đợi điều tương tự từ một cầu thủ có chất tài hoa tương tự như Minh Phương./.

Tin mới