Lấy mẫu xét nghiệm cô gái quê Nghệ An tiếp xúc gần với 'ca bệnh 122'

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận được thông tin từ Bộ Y tế, ngay trong đêm cơ quan chức năng đến khu cách ly để lấy mẫu mang đi xét nghiệm.
Chiều 24/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vẫn chưa nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 của cô gái quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Mẫu bệnh phẩm của người này được gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngay trong đêm, sau khi Bộ Y tế công bố thông tin về "ca bệnh thứ 122". 
Trước khi về nước qua cửa khẩu Cầu Treo, cô gái này làm việc tại Thái Lan và có gặp gỡ, tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 (hiện đang điều trị, cách ly tại Đà Nẵng). 
Ngay sau khi rà soát, ngành chuyên môn đã tiến hành đưa người này và 14 người khác về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Theo các bác sỹ, hiện sức khỏe của tất cả các trường hợp này đều bình thường.
Cán bộ y tế đến lấy mẫu cô gái người Nghệ An ngay trong đêm. Ảnh: CTV

Trước đó, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 122 tại Việt Nam là bệnh nhân nữ, (24 tuổi, quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok - Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Ngày 20/3, bệnh nhân 122 về đến Việt Nam tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2./.

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới