mask

Lục quân Mỹ phát triển áo giáp tàng hình cho binh sĩ

Quân đội Mỹ đang chạy đua với Nga về công nghệ sản xuất trang phục giúp lính bộ binh tàng hình trước radar đối phương.
Lục quân Mỹ phát triển áo giáp tàng hình cho binh sĩ ảnh 1

Binh sĩ lục quân Mỹ tác chiến trên chiến trường. Ảnh: Task and Purpose

Lục quân Mỹ đang nghiên cứu phát triển một loại trang phục mới có khả năng hấp thụ sóng radar, nhằm giúp các binh sĩ có thể "ẩn thân" dễ dàng hơn trên chiến trường, Task and Purpose ngày 14/5 đưa tin.

"Trong khi rất nhiều loại vật liệu hấp thụ sóng radar (RAM) dành cho khí tài, vũ khí và các hầm chứa đã được phát triển, các binh sĩ bộ binh vẫn chưa có được một trang phục gọn nhẹ nhằm giảm thiểu khả năng bị phát hiện bởi các loại radar giám sát mặt đất và chiến trường hiện đại (GSR)", đại diện quân đội Mỹ tuyên bố.

Lục quân Mỹ mong muốn trang phục mới được sản xuất từ vật liệu có thể hấp thụ sóng radar băng tần Ku và X, vốn có khả năng phát hiện vật thể từ khoảng cách lên đến 12 km. Ngoài ra, loại vải may trang phục này phải có độ bền cao, độ co giãn tốt và thoáng khí. "Nó phải chịu được được nhiệt độ từ -34 đến 50 độ C trong điều kiện khí hậu ẩm ướt", đại diện lục quân Mỹ nhấn mạnh.

Động thái của quân đội Mỹ diễn ra trong bối cảnh Bộ Quốc phòng Nga gần đây cũng tuyên bố phát triển thành công một trang phục tương tự, không chỉ khiến binh sĩ vô hình trước radar mà còn bảo vệ họ trước mọi loại mầm bệnh sinh học.

Tin mới