mask

Lý giải việc Văn Bình, Đình Đồng và Alves không ra sân ở trận SLNA - Hải Phòng

(Baonghean.vn) - Trong danh sách đăng ký đội hình xuất phát của SLNA ở chuyến làm khách trước Hải Phòng, 3 cầu thủ trụ cột là Văn Bình, Đình Đồng và Alves đều không có mặt.

Kể từ khi V.League 2019 khởi tranh, 3 gương mặt nêu trên thường xuyên được HLV Nguyễn Đức Thắng trọng dụng. Ngoại trừ trường hợp của Alves bị treo giò 2 trận đấu liên tiếp (gặp SHB Đà Nẵng và Nam Định), thì Văn Bình và Đình Đồng luôn xuất hiện ngay từ đầu trong 8 trận đấu vừa qua của đội bóng xứ Nghệ (từ vòng 1 đến vòng 8).

Đây chính là 3 trong số những “quân bài” quan trọng nhất của Ban huấn luyện SLNA. Việc họ không ra sân thi đấu một phút nào ở màn so tài giữa Hải Phòng và SLNA tại vòng 9, khiến giới chuyên môn và người hâm mộ xứ Nghệ cảm thấy vô cùng bất ngờ. Tính đến thời điểm này, ở mùa giải năm nay, đội hình xuất phát của SLNA chưa bao giờ có sự xáo trộn lớn đến như thế.

Văn Bình bị ốm nên không thể ra sân ở trận đấu giữa Hải Phòng và SLNA. Ảnh tư liệu
Văn Bình bị ốm nên không thể ra sân ở trận đấu giữa Hải Phòng và SLNA. Ảnh tư liệu

Qua tìm hiểu, được biết, Văn Bình và Alves không ra sân thi đấu là do vấn đề sức khỏe. Trong khi, cựu tiền vệ B.Bình Dương và Thanh Hóa bị ốm, ngoại binh Alves lại gặp phải chấn thương trong lúc khởi động. Hiện tại, chưa rõ mức độ chấn thương của tiền đạo người Brazil có nghiêm trọng hay không? Còn Văn Bình thì gần như chắc chắn sẽ trở lại ở trận đấu giữa SLNA và Sanna Khánh Hòa, diễn ra vào chiều 18/5.

Cũng giống như Văn Bình và Alves, hậu vệ cánh trái Đình Đồng đã phải ngồi trên băng ghế dự bị suốt 90 phút trong chuyến làm khách của SLNA trước Hải Phòng, nhường chỗ cho Thế Nhật. Nhiều khả năng, Ban huấn luyện SLNA chủ động cho Đình Đồng nghỉ ngơi sau quãng thời gian phải cày ải liên tục. Ở tuổi 32, nền tảng thể lực của cựu cầu thủ Thanh Hóa đã không còn được đảm bảo./.                                                        

Tin mới