Mỹ lộ thời điểm triển khai hệ thống tên lửa THAAD ở Hàn Quốc

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ sẽ được triển khai tại Hàn Quốc vào cuối tháng 6 năm nay.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

Ảnh: DefenceIndustrydaily
Ảnh: DefenceIndustrydaily.

Hãng Yonhap của Hàn Quốc ngày 26/2 dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng của nước này cho biết thông tin trên.

Theo Yonhap, trong tuần tới, Hàn Quốc hy vọng bố trí được địa bàn cho mục đích này trong quận Seongju, cách 296 km về phía Nam thủ đô Seoul.

Trước mắt, kế hoạch của Mỹ và Hàn Quốc sẽ sử dụng đất của công ty Golf Club Lotte, đổi lấy diện tích ở nơi khác thay cho địa điểm sử dụng làm căn cứ quân sự.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc giải thích rằng hiện đang khảo sát những tác động có thể của THAAD đối với môi trường quận Seongju.

Nếu kế hoạch được triển khai, Hàn Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên mà Mỹ triển khai THAAD bên ngoài lãnh thổ nước này.

Hệ thống THAAD (Terminal High Altitude Area Defense) được thiết kế cho các tên lửa đánh chặn tầm thấp và tầm trung có tầm bắn không quá 200km.

Theo thoả thuận đã ký giữa Hàn Quốc và Mỹ hồi giữa năm 2016, hệ thống THAAD sẽ có mặt tại Hàn Quốc vào năm 2017.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, quyết định triển khai tổ hợp tên lửa đánh chặn THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc là để tự phòng thủ, bảo vệ an ninh quốc gia và sinh mệnh người dân trước những đe dọa về hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Quan chức Phủ Tổng thống nhấn mạnh việc Bình Nhưỡng tăng cường uy hiếp về hạt nhân và tên lửa là vấn đề liên quan đến sinh tồn đối với đất nước và người dân Hàn Quốc.

Theo TPO

TIN LIÊN QUAN

Tin mới