mask

Mỹ tuyên bố không có giới hạn trong việc ăn trứng

Hội Tim mạch Mỹ loại bỏ giới hạn cholesterol trong trứng và khuyến nghị nên ăn trứng cùng với các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác...

Hiệp hội Tim mạch Mỹ vừa đưa ra hướng dẫn về chế độ ăn uống hàng ngày cho người dân. Điểm đặc biệt trong hướng dẫn là các chuyên gia của Hội Tim mạch tuyên bố không có giới hạn về việc ăn trứng trong các bữa ăn.

Từ nhiều năm nay, nhiều người dân Mỹ kiêng ăn trứng vì sợ dung nạp cholesterol quá cao vào cơ thể. Thế nhưng, cuộc khảo sát gần đây được tiến hành bởi Trung tâm Dinh dưỡng từ trứng cho thấy, 3/4 số người được hỏi (74%) cho biết, lượng cholesterol trong trứng không ảnh hưởng đến quyết định ăn uống của họ. Hơn 3 trong số 5 người được hỏi (61%) quan tâm về lượng cholesterol trong các thức ăn mà họ mua.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Trung tâm Dinh dưỡng từ trứng cũng công bố khảo sát cho thấy, gần 2/3 số người tiêu dùng (63%) không tin rằng, một chế độ ăn dựa trên thực vật cung cấp đủ protein và hơn 4 trong số 5 người tiêu dùng (82%) không tin rằng, trứng là thứ phải ăn kiêng.

Nhìn chung các nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn uống chủ yếu là sử dụng nguồn chế biến từ thực vật sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nguồn thức ăn từ thực vật không có nghĩa là chỉ gồm các loại rau quả, trái cây mà bao gồm cả thực phẩm giàu protein như trứng.

Hội Tim mạch Mỹ cũng cho biết, trứng phù hợp với cả 3 nhóm đối tượng: dân chúng Mỹ, người dân ở khu vực Địa Trung Hải và cả nhóm người ăn chay. Trứng hoàn toàn đóng vai trò quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng. Một quả trứng bao gồm 13 loại vitamin thiết yếu như khoáng chất, protein, chất chống oxy hóa, gồm tổng cộng 70 calo. Trứng cũng là một trong số các loại thực phẩm tự nhiên cung cấp nguồn vitamin D tốt cho sức khỏe và chắc xương.

Nghiên cứu của Hội Tim mạch Mỹ cũng loại bỏ giới hạn cholesterol trong trứng và khuyến nghị nên ăn trứng cùng với các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như: trái cây, rau quả và ngũ cốc. Trứng là thức ăn giàu dinh dưỡng nhưng giá cả lại phải chăng nên có thể giúp người dân xây dựng chế độ ăn uống hợp lý./.

Theo VOV.VN

Tin mới