mask

Nghệ An đình chỉ hoạt động hàng loạt phòng khám, quầy thuốc tư nhân

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày kiểm tra, đoàn liên ngành huyện Quỳnh Lưu đã phát hiện hàng loạt vi phạm, qua đó tháo biển, đình chỉ hoạt động nhiều phòng khám, cơ sở dược tư nhân.
Đình chỉ hoạt động 3 phòng khám nha khoa tại Quỳnh Lưu

Đình chỉ hoạt động 3 phòng khám nha khoa tại Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -Thông qua việc làm này nhằm siết chặt quản lý Nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân, xóa triệt để đối với những cơ sở hành nghề không phép, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện.

Ngày 7/7, đoàn kiểm tra liên ngành về y tế huyện Quỳnh Lưu tiếp tục đi kiểm tra đột xuất các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn các xã Ngọc Sơn, Quỳnh Châu và Quỳnh Bảng.

Đoàn liên ngành kiểm tra đột xuất quầy thuốc Trâm Anh ở xóm 1, xã Ngọc Sơn. Quầy thuốc này do chị Phạm Thị Thu ở xã Quỳnh Hưng làm chủ
Đoàn liên ngành kiểm tra đột xuất quầy thuốc Trâm Anh ở xóm 1, xã Ngọc Sơn. Quầy thuốc này do chị Phạm Thị Thu ở xã Quỳnh Hưng làm chủ.

Kiểm tra quầy thuốc Trâm Anh (ở xóm 1, xã Ngọc Sơn), cho thấy nhân viên bán thuốc không có chứng chỉ hành nghề. Đoàn kiểm tra mã vạch trên nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng đã không truy xuất được nguồn gốc, có những loại trên vỏ hộp không in ngày tháng sản xuất cũng như hạn sử dụng. Phía quầy thuốc cũng chưa cung cấp được hóa đơn, chứng từ thuốc.

Nhiều loại thuốc thực phẩm chức năng không truy xuất được nguồn gốc, có những loại trên vỏ hộp không in ngày tháng sản xuất cũng như hạn sử dụng
Nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng không truy xuất được nguồn gốc, có những loại trên vỏ hộp không in ngày tháng sản xuất cũng như hạn sử dụng.

Do vậy, đoàn liên ngành đã tiến hành tạm giữ 124 hộp, với 68 loại trong danh mục thuốc và hẹn thời gian trong vòng 1 tuần nếu xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ chứng thực liên quan, chứng minh được nguồn gốc của các loại thực phẩm chức năng trên thì đoàn sẽ bàn giao lại toàn bộ số hàng cho quầy thuốc. Đoàn cũng đã tiến hành tạm giữ giấy chứng nhận đạt thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc và đình chỉ hoạt động đối với quầy thuốc này.

Tiếp đến, đoàn đến kiểm tra cơ sở phun, xăm thẩm mỹ Khánh Mận (ở xóm Tuần C, xã Quỳnh Châu) và phát hiện cơ sở này hiện không có giấy phép kinh doanh. Đoàn đã lập biên bản kiểm tra, xử phạt và giao trách nhiệm cho chủ cơ sở hoàn tất các thủ tục hồ sơ, bao gồm đăng ký kinh doanh, đăng ký các dịch vụ hoạt động tại cơ sở. Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở lập bản cam kết sau khi hoàn tất các thủ tục mới hoạt động trở lại.

Nghệ An đình chỉ hoạt động hàng loạt phòng khám, quầy thuốc tư nhân ảnh 4

Tháo dỡ biển quảng cáo và yêu cầu dừng hoạt động đối với Phòng khám nha khoa Kim Cương ở xã Quỳnh Bảng.

Tại xã Quỳnh Bảng, đoàn kiểm tra phòng khám nha khoa răng hàm mặt Kim Cương ở xóm Chí Thành. Tại thời điểm kiểm tra, nha sỹ không mặc áo blouse, không đảm bảo vệ sinh khi đang làm thủ thuật cho bệnh nhân và chưa có giấy chứng chỉ hành nghề. Đồng thời, phòng khám cũng không xuất trình được giấy tờ về chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, giấy đủ điều kiện kinh doanh, giấy phép kinh doanh.

Đoàn đã lập biên bản xử lý hành chính và tháo dỡ biển quảng cáo, yêu cầu phòng khám đóng cửa ngừng hoạt động cho đến khi trình được các giấy tờ liên quan; giao trách nhiệm cho UBND xã giám sát chặt chẽ đối với phòng khám này, nếu tự ý mở cửa hoạt động khi chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý thì phải có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Trước đó, ngày 6/7, đoàn kiểm tra cũng đã đình chỉ hoạt động 3 phòng khám nha khoa trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Tin mới