mask

Nghệ An giành 2 huy chương Vàng tại Giải vô địch Đá cầu trẻ Quốc gia

(Baonghean.vn) - Ngày 28/7, tại Nhà thi đấu thành phố Vinh, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An tổ chức lễ bế mạc Giải vô địch Đá cầu trẻ Quốc gia năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Nghệ An giành 2 huy chương Vàng tại Giải vô địch Đá cầu trẻ Quốc gia ảnh 1

Nghệ An giành 2 huy chương Vàng ở nội dung đồng đội nam và nữ lứa tuổi 16-17. Ảnh: Đức Anh

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Tuyết - Chủ tịch Liên đoàn Đá cầu Việt Nam; ông Mạc Xuân Tùng - Trưởng bộ môn Đá cầu, Tổng cục Thể dục thể thao, Tổng Thư ký Liên đoàn Đá cầu Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Nghệ An giành 2 huy chương Vàng tại Giải vô địch Đá cầu trẻ Quốc gia ảnh 2

Trận đá cầu giữa đôi nam Nghệ An gặp đôi nam Bắc Giang. Ảnh: Đức Anh

Giải vô địch Đá cầu trẻ Quốc gia năm 2022 được tổ chức tại Nghệ An, quy tụ gần 300 vận động viên, đến từ 12 tỉnh, thành trong cả nước.

Nghệ An tham gia giải với 12 vận động viên và chỉ thi đấu lứa tuổi 16 - 17, tranh tài 6 nội dung gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, 3 nam, 3 nữ.

Sau 9 ngày tranh tài sôi nổi, giải đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban tổ chức trao 35 bộ huy chương.

Nghệ An đặt mục tiêu giành thành tích cao nhất ở nội dung đồng đội nam và nữ, lứa tuổi 16-17. Vì thế, toàn đội đã tập trung cao cho nội dung này và xuất sắc giành được 2 huy chương Vàng. Bên cạnh đó, đội cũng giành được thêm 2 huy chương Đồng ở nội dung đơn nam và đôi nam.

Nghệ An giành 2 huy chương Vàng tại Giải vô địch Đá cầu trẻ Quốc gia ảnh 3

Các đại biểu trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội: Đồng Tháp, Hà Nội, Bắc Giang. Ảnh: Đức Anh

Đồng Tháp vẫn tiếp tục khẳng định được truyền thống ở môn Đá cầu, khi kết thúc giải họ giành vị trí Nhất toàn đoàn, với 9 Vàng, 9 Bạc, 6 Đồng; Hà Nội về vị trí thứ 2 với 5 Vàng, 6 Bạc, 9 Đồng; Bắc Giang xếp thứ 3 với 4 Vàng, 5 Bạc, 7 Đồng.

Nghệ An giành 2 huy chương Vàng tại Giải vô địch Đá cầu trẻ Quốc gia ảnh 4

Ông Mạc Xuân Tùng - Trưởng bộ môn Đá cầu, Tổng cục Thể dục thể thao, Tổng Thư ký Liên đoàn Đá cầu Việt Nam trao huy chương cho các vận động viên. Ảnh: Đức Anh

Đánh giá về ý nghĩa, cũng như chất lượng của giải đấu, ông Mạc Xuân Tùng - Trưởng bộ môn Đá cầu, Tổng cục Thể dục thể thao, Tổng thư ký Liên đoàn Đá cầu Việt Nam chia sẻ: "Qua 2 năm giải bị gián đoạn do tác động của dịch Covid-19, thì năm nay giải đã trở lại, tạo nên bầu không khí phấn khởi cho các vận động viên trẻ, giúp các em có cơ hội được cọ xát. Nhiều vận động viên đã thể hiện được sự hào hứng, quyết tâm khi bước vào tranh tài. Thông qua giải tôi thấy đa số các em đã thể hiện đúng khả năng và đội Đồng Tháp vẫn tiếp tục thể hiện được truyền thống khi về vị trí Nhất toàn đoàn.

Dù là giải trẻ nhưng chất lượng chuyên môn của giải đấu rất cao. Bên cạnh đó, các vận động viên cũng thể hiện được phong độ ấn tượng khi đến với giải này. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để Liên đoàn chọn ra những vận động viên xuất sắc, tham dự Giải Vô địch Đá cầu trẻ châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam./.

Tin mới