Nghệ An kiểm tra đột xuất siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm

(Baonghean.vn) - Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao thái độ, tác phong, tinh thần phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức – đây là điều đã được Nghệ An quan tâm thực hiện trong nhiều năm qua.

Ngày 22/2, đoàn kiểm tra liên ngành việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của tỉnh do đồng chí Lê Đình Lý – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất tại một số cơ quan, đơn vị.

Đoàn kiểm tra việc chấp hành thời gian làm việc của Ban Thi đua khen thưởng tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Đoàn đã kiểm tra tại Ban Tôn giáo, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh (trực thuộc Sở Nội vụ). Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị chấp hành nghiêm thời gian làm việc, văn hóa công sở.

Các đơn vị đã ban hành kế hoạch, chương trình công tác ngay từ đầu năm. Việc thực hiện nhiệm vụ phân công của cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo thời gian quy định.

Đoàn kiểm tra trao đổi tình hình công tác của Ban Tôn giáo tỉnh. Ảnh: Thanh Lê


Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công, những ngày đầu năm, số lượng người dân, doanh nghiệp đến giao dịch rất đông. Trung tâm bố trí hệ thống loa phát thanh hướng dẫn người dân đến làm thủ tục, công tác phòng, chống dịch Covid -19 được siết chặt.

Trung tâm đã bố trí quầy và cán bộ giải quyết thủ tục hành chính cho các đơn vị có lượng hồ sơ tăng đột biến đầu năm như Sở Tư pháp và Sở Giao thông vận tải,… 

Đoàn kiểm tra trao đổi với người dân khi đến thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Đến nay, tổng số thủ tục hành chính được tiếp nhận tại Trung tâm là 1.326 thủ tục. Số hồ sơ đã tiếp nhận: 52.760 hồ sơ. Trong đó có 11.813 hồ sơ nộp qua mạng.

Tiếp đó, đoàn đã đến kiểm tra đột xuất tại Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam. Qua kiểm  tra cho thấy, đơn vị đã ban hành quy chế đầy đủ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng công chức. 

Đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ kết nối với các nhà đầu tư, kết nối với các sở, ngành để giải quyết thủ tục hành chính với nhà đầu tư nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư của tỉnh.

Đoàn đề nghị Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam cần tăng cường phối hợp với đoàn cung cấp thông tin đoàn kiểm tra giám sát các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện thủ tục hành chính cho nhà đầu tư.

Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam ứng dụng công nghệ thông tin quản lý cán bộ, công chức theo phân công nhiệm vụ và tiến độ thực hiện công việc được giao. Ảnh: Thanh Lê

Buổi chiều đoàn kiểm tra đột xuất tại thị trấn Hưng Nguyên và xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên. Theo ghi nhận của đoàn, ngay sau Tết, UBND các xã, thị trấn đã tăng cường bố trí cán bộ, công chức giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Chủ tịch UBND xã cũng đã thực hiện phân công công việc cụ thể cho từng cán bộ, công chức.

Tuy nhiên, vẫn đang còn tình trạng một số công việc giải quyết chậm, việc niêm yết một số thủ tục hành chính chưa đầy đủ và kịp thời...

Đoàn kiểm tra lưu ý nhắc nhở các đơn vị triển khai văn hóa công sở chưa đầy đủ như: chưa đeo thẻ công chức, nhiều bàn làm việc chưa có biển tên; bổ sung chỉnh sửa quy chế văn hóa công sở cho phù hợp với quy định mới; cần xây dựng kế hoạch công tác hàng tháng.

Đồng thời phải siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao thái độ, tác phong, tinh thần phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Đặc biệt, không để tình trạng vui Xuân, đón tết kéo dài ảnh hưởng đến công việc, trong những ngày ra tết này, đoàn kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính của tỉnh đã tăng cường kiểm tra tại nhiều cơ quan, đơn vị.

Kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại xã Hưng Tây. Ảnh: Thanh Lê

Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Đoàn kiểm tra Lê Đình Lý đánh giá: Qua kiểm tra đoàn ghi nhận sự chuyển biến tích cực trong thực thi công vụ của người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị.

"Đồng thời đoàn đã nhắc nhở những tồn tại, hạn chế để các đơn vị khắc phục. Đoàn sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị qua nhiều hình thức nhằm tục nêu cao ý thức, trách nhiệm, tinh thần làm việc của người đứng đầu và của cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh"- đồng chí Lê Đình Lý nhấn mạnh.

Thanh Lê

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới