mask

Nghệ An sẽ tinh giản biên chế một cách hiệu quả nhất

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ triển khai kế hoạch rà soát tổng biên chế toàn tỉnh để nghiên cứu đưa ra giải pháp tinh giản biên chế một cách hiệu quả nhất.

Sáng 24/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc làm việc đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; cho ý kiến một số nội dung quan trọng khác.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên làm việc
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên họp.

Tại cuộc làm việc, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác đối ngoại 6 tháng đầu năm 2016. Trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế và các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp – xây dựng, dịch vụ đều tăng so với cùng kỳ. Thu ngân sách ước đạt gần 5.000 tỷ đồng, tăng 24,3%, đạt 48,2% dự toán.

Bốc xếp hàng hóa ở Cảng Cửa Lò.
Bốc xếp hàng hóa ở Cảng Cửa Lò.

Các hoạt động đối ngoại, xúc tiến và thu hút đầu tư, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp tiếp tục được quan tâm có hiệu quả. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có những chuyển biến tích cực. Quốc phòng – an ninh được đảm bảo.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức cho các vận động viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đúng luật, bình đẳng.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm rõ các giải pháp để đảm bảo hoàn thành kế hoạch kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2016.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành cũng làm rõ những khó khăn, hạn chế và những thách thức để đảm bảo hoàn thành kế hoạch cả năm.

Đơn cử như lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp 6 tháng đầu năm mặc dù vụ xuân thuận lợi được mùa nhưng giá trị sản xuất chỉ tăng 4,22%, trong khi đó dự báo thời tiết 6 tháng cuối năm khó khăn, khô hạn nhưng phải đảm bảo tăng trưởng 5%. Hay như giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng 6 tháng đầu năm tăng 9,39%, trong khi 6 tháng cuối năm phải tăng 20,91%.

Xây dựng Nông thôn mới tại huyện Yên Thành.
Xây dựng Nông thôn mới tại huyện Yên Thành.

Về xây dựng nông thôn mới, theo kế hoạch có 30 xã về đích, nhưng 6 tháng chỉ có 3 xã đạt, hiện đang còn 27 xã tập trung cho 6 tháng cuối năm...

Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm rõ những thách thức trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2016
Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm rõ những thách thức cần quan tâm trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2016.

Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi các cấp, các ngành cần có các biện pháp, giải quyết quyết liệt hơn nữa để đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra.

Trong đó quan tâm giải quyết các đề xuất của các nhà đầu tư, đảm bảo các dự án khởi công và hoàn thành nhanh, thuận lợi; đồng thời xử lý các kiến nghị của nhân dân. Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp quốc gia an toàn, chất lượng.

Triển khai kế hoạch rà soát tổng biên chế toàn tỉnh để nghiên cứu đưa ra giải pháp tinh giản biên chế một cách hiệu quả nhất. Quyết liệt hơn trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa lĩnh vực y tế, nhất là trong việc mua các thiết bị y tế chất lượng cao, giảm đi lại cho người dân ra Trung ương.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, bên cạnh giải quyết các đề xuất của các chủ đầu tư cần chú trọng giải quyết các kiến nghị của nhân dân trong quá trình triển khai xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh
Kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, bên cạnh giải quyết các đề xuất của các chủ đầu tư cần chú trọng giải quyết các kiến nghị của nhân dân trong quá trình triển khai xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, trong xây dựng nông thôn mới không thúc ép mà cần dựa trên thực tế để đảm bảo thực chất, bền vững; khuyến khích các xã có nền tảng để về đích, còn các xã còn lại tập trung ưu tiên phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Chú trọng xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường công tác đảm bảo an ninh – trật tự.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng đã cho ý kiến xử lý các vấn đề liên quan việc triển khai các dự án lớn trên địa bàn tỉnh cũng như đảm bảo an ninh trật tự, công tác cán bộ ở một số địa bàn...

   Mai Hoa

Tin mới