mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/10

(Baonghean.vn) - Sáng 16/10, Nghệ An ghi nhận 8 ca nhiễm Covid-19 mới, trong khi đó thêm 15 hộ dân ở xã Hưng Lộc (TP.Vinh) bị phong tỏa. Còn tại huyện Thanh Chương, đã có gần 1.000 người được lấy mẫu xét nghiệm, truy vết do liên quan đến ca nhiễm gần đây.

* Sáng 16/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (Từ 18h00 ngày 15/10 đến 06h00 ngày 16/10), Nghệ An ghi nhận 8 ca dương tính mới với Covid-19 tại 5 địa phương (Nghi Lộc: 4, Con Cuông: 1, Anh Sơn: 1, Yên Thành: 1, Nam Đàn: 1). Tất cả bệnh nhân (BN) đều từ các tỉnh miền Nam về và đã được cách ly từ trước.

Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 2.003 BN mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.841 người; số tử vong: 19; số bệnh nhân hiện đang điều trị: 143.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/10 ảnh 1
Công dân trở về từ các tỉnh, thành phía Nam. Ảnh: Thành Cường

* Sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng tại thị trấn Thanh Chương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Chương đã ngay lập tức chỉ đạo truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.000 người dân.

Đây là những người đã có mặt tại các địa điểm mà bệnh nhân N.T.C từng đến trong thời gian gần đây. Trong đó, ngoài 2 người tiếp xúc gần thì có đến 568 người, gồm toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương và 337 người liên quan đến điểm tiêm chủng vắc-xin tại trụ sở UBND thị trấn Thanh Chương vào chiều 8/10/2021.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/10 ảnh 2
Xét nghiệm cho người dân trên địa bàn thị trấn Thanh Chương. Ảnh: T.Đ

* Thông tin từ chính quyền xã Hưng Lộc (TP.Vinh) cho biết, trong tối 15/10, trên địa bàn xuất hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới, là F1 chuyển thành F0. 

Xã tiến hành phong tỏa khu vực nơi ở của bệnh nhân tại ngõ 22, đường Bùi Huy Bích với tổng số 15 hộ dân, 50 nhân khẩu. Địa phương cũng đã tiến hành phun tiêu độc, khử trùng và lấy mẫu xét nghiệm các hộ dân trong khu vực.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/10 ảnh 3
Khu vực phong tỏa tại xã Hưng Lộc (TP. Vinh). Ảnh: P.V

* Do ảnh hưởng của cơn bão số 8, những ngày qua trên địa bàn huyện Con Cuông có mưa lớn, đoạn đường đi qua dốc Chó trên tuyến Quốc lộ 7, thuộc địa phận xã Lạng Khê (Con Cuông) liên tiếp xảy ra sạt lở đất, đá.

Huyện Con Cuông đã huy động 2 máy xúc để san gạt đất đá trên tuyến đường này. Ảnh: Bảo Hân
Huyện Con Cuông đã huy động 2 máy xúc để san gạt đất, đá trên tuyến đường này. Ảnh: Bảo Hân

* Thanh tra Chính phủ ban hành Thông tư 04/2021/TT-TTCP quy định quy trình tiếp công dân. Thông tư nêu rõ, mục đích của việc tiếp công dân nhằm hướng dẫn công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đúng quy định pháp luật, góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/10 ảnh 5
Mục đích của việc tiếp công dân nhằm hướng dẫn công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đúng quy định pháp luật.

* 2 dự án của phụ nữ Nghệ An được nhận giải thưởng “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021”. Đó là Dự án: “Sản xuất và chế biến đậu phụ trên công nghệ dây chuyền hiện đại” và “Nâng cao giá trị của con cá trích - Hướng tới xây dựng thương hiệu OCOP cho sản phẩm chả cá trích Quỳnh Phương”.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/10 ảnh 6
Trao phần thưởng cho chị Bùi Thị Hiền Lương với Dự án "Nâng cao giá trị của con cá trích – Hướng tới xây dựng thương hiệu OCOP cho sản phẩm chả cá trích Quỳnh Phương". Ảnh: Vương Giang

* Chiều 16/10, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội dự thi. Trong đó đội thi của Võ Thị Thu Giang - Phóng viên Báo Nghệ An cùng với Hà Hồng Ngọc - Thành đoàn Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và Hoàng Thị Linh Chi - Học viện Cảnh sát Nhân dân đã xuất sắc đạt giải Nhất chung cuộc. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/10 ảnh 7
Trao giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021. Ảnh chụp màn hình cuộc thi.

Tin mới