mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/4

(Baonghean.vn) - Đồng ý chủ trương tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An khôi phục xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu tiếp giáp Lào; Tăng cường giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt; Xuất hiện tình trạng nâng giá vé giữ xe tại phố đi bộ Vinh... là những thông tin nổi bật ngày 17/4.

* Công văn số 3374-CV/VPTW của Văn phòng Trung ương Đảng truyền đạt ý kiến của đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư về chủ trương thực hiện tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/4 ảnh 1
Toàn cảnh khu vực trung tâm, thành phố Vinh, Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

* Hoạt động xuất, nhập cảnh của Việt Nam đối với cửa khẩu quốc tế và các cửa khẩu phụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp giáp với các tỉnh Bôlykhămxay, Hủa Phăn (Lào) sẽ được khôi phục sau thời gian gián đoạn để phòng, chống dịch Covid-19. Đó là nội dung quan trọng trong Công văn số 2604/UBND-VX (ngày 15/4/2022) của UBND tỉnh Nghệ An về việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về khôi phục chính sách xuất, nhập cảnh trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/4 ảnh 2
Hoạt động xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu biên giới Việt - Lào. Ảnh tư liệu: Thành Cường

* Xuất hiện tình trạng nâng giá vé giữ xe tại phố đi bộ Vinh. Mặc dù niêm yết giá giữ xe là 3.000 đồng/lượt đối với xe máy và 10.000 đồng/lượt đối với ô tô, tuy nhiên, một số nhân viên bãi giữ xe tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh đã thu cao hơn khi vận hành phố đi bộ khiến người dân bức xúc.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/4 ảnh 3
Nữ nhân viên bãi giữ xe Quảng trường Hồ Chí Minh đã thu mỗi vé xe máy 5.000 đồng trong khi giá niêm yết chỉ 3.000 đồng. Ảnh: Q.A

* Để đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Sở GTVT (đơn vị được UBND tỉnh giao thường xuyên theo dõi, đôn đốc, các sở, ngành, địa phương) đề nghị các sở, ngành và các địa phương phối hợp để triển khai các giải pháp tích cực, đạt kết quả cao.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/4 ảnh 4
Kiểm tra hành lang giao thông đường sắt trên địa bàn huyện Diễn Châu. Ảnh tư liệu: Mai Giang

* Cũng trong lĩnh vực ATGT, baonghean.vn hôm nay đăng tải phóng sự “Xuyên đêm săn xe quá khổ, quá tải”. Phóng sự phản ánh tình trạng xe quá khổ, quá tải đang hoạt động rầm rộ vào ban đêm mà chưa được các lực lượng chức năng xử lý.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/4 ảnh 5
Các xe tải "khủng" hoạt động rầm rộ trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Ảnh: P.V

* Đchuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà, các đội tuyển bóng đá gồm U23 Việt Nam, ĐT bóng nữ, ĐT Futsal đều có những “cữ dượt” quan trọng nhằm đạt đúng điểm rơi phong độ, gồm các giải đấu chính thức và các cuộc tập huấn ở nước ngoài.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/4 ảnh 6
U23 Việt Nam hiện có 32 cầu thủ cho chiến dịch SEA Games 31.

Tin mới