mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/5

(Baonghean.vn) - Nghệ An dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19​; Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử; Triển lãm ảnh với chủ đề “Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”; Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An mới ban hành hướng dẫn tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021 - 2022... là những thông tin nổi bật trong ngày 6/5.

* Ngày 6/5, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đoàn thể dừng ngay các hoạt động dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h trưa ngày 6/5 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/5 ảnh 1
Toàn cảnh cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An. Ảnh: T.Q

* Ngày 6/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục thực hiện hoạt động tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại các huyện Yên Thành, Nghĩa Đàn, Hưng Nguyên, Đô Lương, Tân Kỳ, Anh Sơn, thành phố Vinh thị xã Cửa Lò.

* Trong cuộc làm việc với Thanh tra tỉnh vào chiều 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu Thanh tra tỉnh tăng cường công tác thanh tra công vụ để qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ, công chức. Đặc biệt, phải làm sao để các cơ quan, đơn vị nhận thức rằng, được thanh tra chứ không phải bị thanh tra. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/5 ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

* Sáng 6/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức giao ban báo chí tháng 5 năm 2021. Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Nguyễn Thị Thu Hường nêu 8 vấn đề trọng tâm. Trong đó nhấn mạnh các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền sâu rộng những định hướng lớn trong Nghị quyết Đại hội XIII; việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền đậm nét về đợt cao điểm của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 - 2026…

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/5 ảnh 3
Quang cảnh buổi giao ban báo chí định kỳ tháng 5 năm 2021. Ảnh: Thanh Quỳnh

* Sáng 6/5, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với huyện Nam Đàn tổ chức Triển lãm ảnh với chủ đề “Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”. Triển lãm diễn ra từ ngày 6 - 8/5. Theo kế hoạch, sau khi kết thúc triển lãm tại huyện Nam Đàn, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức triển lãm tại thị xã Hoàng Mai và huyện Con Cuông.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/5 ảnh 4
Các đại biểu và nhân dân nghe thuyết minh Triển lãm ảnh "Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử". Ảnh: Công Kiên

* Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An mới ban hành văn bản hướng dẫn tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021 - 2022. Sở cũng hướng dẫn cụ thể về việc tuyển thẳng đối với những thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế dành cho học sinh lớp 6 và lớp 10. Đây là năm thứ 2 Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sử dụng phương thức tuyển thẳng này nhưng có mở rộng các trường được tuyển thẳng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/5 ảnh 5
Học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế có nhiều cơ hội tuyển thẳng vào lớp 6 hoặc lớp 10. Ảnh: MH

* Cơn mưa lớn từ 16 giờ chiều ngày 5/5 khiến nước từ các khe suối tràn về và tuồn vào điểm trường Mầm non Chiêu Lưu 2 ở bản Lưu Thắng. Bùn đất bám dày đặc, đến sáng 6/5, công tác dạy học ở điểm bản này không thể thực hiện được. Trong ngày, nhiều giáo viên và phụ huynh đã nỗ lực đẩy bùn, dọn dẹp khuôn viên trường lớp để trở lại hoạt động dạy học trong những ngày tới.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/5 ảnh 6
Phụ huynh cùng giáo viên tham gia dọn dẹp. Ảnh: Đào Thọ

Tin mới