Người lái xích lô làm bé trai tử vong bị phạt 6 tháng cải tạo

Tại tòa, người lái xích lô chở tôn khiến bé trai tử vong cho biết rất hối hận vì hành vi đã gây ra và mong hội đồng xét xử xem xét cho mình.

Ngày 27/3, TAND quận Hoàng Mai (Hà Nội) mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, quê Hà Nam) về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Đầu giờ chiều, ông Thạch cùng vợ, con đã có mặt tại tòa. Lát sau, những đồng đội từng vào sinh ra tử với ông tại chiến trường cũng có mặt. Trên gương mặt những người quan tâm ông, sự lo lắng hiện hữu.

Bị cáo Thạch cho biết rất hối hận với hành vi mình đã gây ra. Ảnh: Vân Thanh.

Theo chia sẻ của nhiều cựu chiến binh bạn ông Thạch, sau khi rời chiến trường trở về, sức khỏe của đồng đội họ sa sút, yếu do di chứng từ những vết thương cũ để lại.

Đặc biệt, sau khi vô tình gây ra cái chết cho cháu bé 9 tuổi cùng xóm, ông Thạch luôn sống trong tâm trạng day dứt, hối hận. Theo chia sẻ của bà Lê Thị Phương (vợ ông Thạch), từ lúc được tại ngoại tới nay, chồng bà vẫn thường xuyên mất ngủ, không ăn uống được nhiều.

"Nhiều đêm đang ngủ, ông ấy bật dậy toát mồ hôi hay ú ớ nói mê sảng, hô xung phong", bà Phương chia sẻ.

Theo hồ sơ tố tụng, ông Thạch là thương binh, kiếm sống bằng nghề đạp xích lô chở hàng. Chiều 23/9/2016, ông Thạch chở tôn đến đường Tân Mai, dừng trước số nhà 60 để gọi điện cho khách ra nhận hàng. Lúc này, cháu Hoàng (9 tuổi) đi xe đạp thiếu quan sát nên va vào tấm tôn sắc nhọn, không được che bọc. Hậu quả, cháu Hoàng bị tôn cứa vào cổ, tử vong tại bệnh viện.

Vợ, con gái bị cáo Thạch tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Cơ quan điều tra kết luận bị cáo 52 tuổi đỗ phương tiện sai quy định gây hậu quả chết người. Bị hại cũng có một phần lỗi do thiếu quan sát khi đi xe.

Trước khi diễn ra phiên tòa, gia đình ông Thạch đã bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 130 triệu đồng và có đơn xin giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Tại tòa, ông Thạch cho hay để gom được số tiền trên, các đồng đội ông đã phải mỗi người đỡ một chút, cộng với người vợ của ông phải chạy vạy khắp nơi mới đủ. Hoàn cảnh gia đình ông càng trở nên khó khăn vì sau sự việc xảy ra, ông chỉ nằm nhà, không làm thêm việc gì.

Tiếp lời, ông Thạch bảo sau khi sự việc xảy ra, ông rất hối hận, thường xuyên cùng gia đình sang thắp hương cho người đã khuất.

HĐXX nhận định nhân thân bị cáo tốt, có nhiều tình tiết giảm nhẹ... nên tuyên bị cáo Thạch 6 tháng cải tạo không giam giữ về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Theo Zing.vn

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới