Nhiều đơn vị, địa phương tặng quà Tết người nghèo Xuân Canh Tý

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Canh Tý 2020 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ngày 15/1, nhiều đơn vị, địa phương tổ chức thăm, tặng quà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác của Tòa án Nhân dân tỉnh do đồng chí Lê Văn Quỳnh -Phó Chánh án làm trưởng đoàn cùng đại diện Chi đoàn thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn. Đoàn đã trao tặng 50 suất quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng.

Lãnh đạo Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An tặng quà cho người nghèo xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Lý Dương
Lãnh đạo Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An tặng quà cho người nghèo xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Lý Dương

Gửi lời thăm hỏi, chúc Tết bà con, đồng chí Lê Văn Quỳnh cho biết, hàng năm, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đều kêu gọi mỗi cán bộ công chức, người lao động đóng góp một ngày lương gây quỹ để ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn. Đồng chí cũng mong những người có hoàn cảnh khó khăn có bản lĩnh, ý chí cao hơn, vượt lên chính mình, chăm chỉ lao động sản xuất, sớm thoát nghèo.

Lý Dương - Tòa án tỉnh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với huyện Quỳnh Lưu tổ chức chương trình tặng quà Tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam của 2 xã Quỳnh Mỹ và Quỳnh Lâm. 

Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tặng 100 suất quà Tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam 2 xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lâm. Ảnh: Như Thủy ảnh 2
Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tặng 100 suất quà Tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam 2 xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lâm. Ảnh: Như Thủy

Tại đây, Hội chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và đại diện đơn vị tài trợ đã trao 100 suất quà trị giá 70 triệu đồng. Trong đó gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và túi quà trị giá 200 ngàn đồng. 

Như Thủy

Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình hỗ trợ phụ nữ biên cương tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn.

Hội LHPN tỉnh trao tặng số tiền ủng hộ xây dưungjtặng mái ấm tình thương tại xã Na Ngoi
Hội LHPN tỉnh trao tặng số tiền ủng hộ xây dựng Nhà mái ấm tình thương tại xã Na Ngoi. Ảnh: Phạm Cẩm

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội LHPN tỉnh trao tặng mô hình sinh kế “nuôi gà đen” trị giá 100 triệu đồng cho 20 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở bản Phù Khả 2 và bản Tặng Phăn. Kinh phí được trích từ nguồn tin nhắn “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 01 Mái ấm tình thương cho hộ hội viên nghèo từ nguồn Quỹ TYM của Trung ương Hội LHPN Việt Nam trị giá 50 triệu đồng. Dịp này, đoàn cũng thăm hỏi, chúc Tết và trao 10 suất quà, cho 10 hội viên, phụ nữ nghèo, với tổng số tiền là 6,5 triệu đồng. 

Phạm Cẩm

Bệnh viện Quân y 4 trao tặng 10 suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hưng Lộc (TP.Vinh, Nghệ An), mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Bệnh viện Quân Y 4 tặng quà người nghèo xã Hưng Lộc, TP Vinh. Ảnh: Lê Phú ảnh 4
Bệnh viện Quân Y 4 tặng quà người nghèo xã Hưng Lộc, TP Vinh. Ảnh: Lê Phú

Trước đó, Bệnh viện đã trao tặng 17 suất quà mỗi suất 1 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó tại xã Nghĩa Xuân (Quỳ hợp) và trao 10 suất quà mỗi suất 500 nghìn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hạnh Dịch (Quế Phong). Tổng số tiền Bệnh viện dành tặng quà Tết đợt 1 là gần 37 triệu đồng.

                                                                                      Lê Phú

 Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Sỹ Sơn dẫn đầu đến thăm, tặng quà Tết cho 7 gia đình chính sách tại xã Châu Lộc và thị trấn Quỳ Hợp. Mỗi suất quà trị giá 1,1 triệu đồng.
Đoàn đến thăm, tặng quà cho ông Vi Ngọc Xoan bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Châu Lộc. Ảnh: Phan Giang ảnh 5
Đoàn đến thăm, tặng quà cho ông Vi Ngọc Xoan bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Châu Lộc. Ảnh: Phan Giang

Tại các điểm đến, đoàn công tác thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng đã cống hiến cho nền độc lập, tự do cho dân tộc. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Đồng thời khẳng định, Đảng bộ, chính quyền địa phương luôn quan tâm và hỗ trợ các gia đình chính sách trên địa bàn toàn huyện./.

Phan Giang

Cũng tại Quỳ Hợp, Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho bà Lô Thị Quyết (sinh năm 1944), là hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xóm Đồng Lụm, xã Châu Quang.

Ngôi nhà hoàn thành đã giúp bà Quyết có được niềm vui để đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Ảnh: Trâm Anh ảnh 6
Ngôi nhà hoàn thành đã giúp bà Quyết có được niềm vui để đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Ảnh: Trâm Anh

Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà hoàn thành với tổng giá trị 130 triệu đồng. Trong đó UBMTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, đây là số tiền được quyên góp từ trận đá bóng giao lưu giữa FC Quỳ Hợp và FC Sông Lam Nghệ An, còn lại là do anh em, hàng xóm giúp đỡ.

Cùng ngày, Ngân hàng Chính sách tỉnh Nghệ An cũng đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp trao tặng nhà "Đại đoàn kết" cho bà Nguyễn Thị Mai ở bản Bành, xã Châu Quang.

Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Nguyễn Thị Mai. Ảnh: Trâm Anh ảnh 7
Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Nguyễn Thị Mai. Ảnh: Trâm Anh 

Bà Mai là hộ chính sách nghèo, đặc biệt khó khăn. Chồng mất, có một người con trai sinh năm 1986 bị nhiễm chất độc hóa học.

Ngôi nhà được hoàn thành sau 1 tháng thi công với tổng giá trị 120 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Chính sách tỉnh Nghệ An hỗ trợ 70 triệu đồng, 1 doanh nghiệp hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ 10 triệu đồng, còn lại họ hàng và làng xóm hỗ trợ, giúp đỡ nhiều ngày công. 

Trâm Anh

Lãnh đạo huyện Anh Sơn do đồng chí Đặng Xuân Quang - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã đi thăm, tặng quà, chúc thọ cho các cụ thượng thọ 100 tuổi; các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Bình Sơn, Thọ Sơn, Thành Sơn và Tam Sơn.

Đồng chí Đặng Xuân Quang và đoàn công tác thăm, tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Ảnh: Thái Hiền ảnh 8
Đồng chí Đặng Xuân Quang và đoàn công tác thăm, tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Ảnh: Thái Hiền

Tại các gia đình, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và chúc các gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi và vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương, gia đình hạnh phúc. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương cần quan tâm, chăm lo tới các đối tượng chính sách trong dịp Tết Nguyên đán để nhà nhà đều được vui đón Tết.

                    Thái Hiền

Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn đã đến trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nghĩa Trung. 

Trao quà cho các hộ nghèo ở xã Nghĩa Trung. Ảnh: Thái Trường ảnh 9
Trao quà cho các hộ nghèo ở xã Nghĩa Trung. Ảnh: Thái Trường

Dịp này, cơ quan Huyện ủy đã trao 22 suất quà cho 22 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, với tổng số tiền 11 triệu đồng. Tất cả số tiền từ sự chung tay đóng góp của toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Huyện ủy, với sự sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn khi Tết đang về, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Thái Trường

Tại huyện Tân Kỳ, đoàn công tác do đồng chí Hà Xuân Phúc - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã đến thăm và tặng quà Tết Nguyên đán cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Tân Hợp và Giai Xuân.

Thăm, tặng quà Tết cho gia đình bà Nguyễn Thị Chu - vợ liệt sỹ Phạm Xuân Niệm, ở xã Giai Xuân. Ảnh: Bông Mai ảnh 10
 Thăm, tặng quà Tết cho gia đình bà Nguyễn Thị Chu - vợ liệt sỹ Phạm Xuân Niệm, ở xã Giai Xuân. Ảnh: Bông Mai 

Tại xã Tân Hợp, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Chưng, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; thăm gia đình bà Nguyễn Thị Chu là vợ của liệt sỹ Phạm Xuân Niệm ở xóm Long Thọ, xã Giai Xuân.

Tin mới