mask

Nhóm thanh niên trẻ bán ma túy trong nghĩa trang

(Baonghean.vn) - Nhận được thông báo ma túy giấu trên lư hương, chính diện cổng nghĩa trang, Dũng đã chở Hiếu đến lấy “hàng”. Khi Hiếu vừa cầm ma túy lên thì bị công an bắt quả tang.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 5/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hồ Ngọc Hùng (SN 1995), trú xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ; Nguyễn Văn Hiếu (SN 1998), trú phường Vinh Tân, TP Vinh và Cao Tiến Dũng (SN 1996), trú phường Đội Cung, TP Vinh cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Hồ sơ vụ án thể hiện, chiều tối 20/5/2022, Cao Tiến Dũng gọi điện cho Hồ Ngọc Hùng đặt mua ma túy. Để có “hàng” bán, Hùng gọi điện cho một người phụ nữ ở Hà Tĩnh, đặt mua hơn 85 gam ma túy các loại.

Nhóm thanh niên trẻ bán ma túy trong nghĩa trang ảnh 1

Ba bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Sau đó, Hùng nhờ Hiếu đi lấy hộ ma túy, đồng thời nói Dũng liên hệ với Hiếu để nhận “hàng” đã đặt mua.

Tối cùng ngày, khi Hiếu đang nấu cơm thì nhận được điện thoại của một người đàn ông chỉ dẫn nơi cất giấu ma túy “ở trên lư hương, sau cây vạn tuế, chính diện cổng Nghĩa trang Vinh Tân, TP Vinh”.

Dũng điều khiển xe máy chở Hiếu đến khu vực nghĩa trang để lấy “hàng”. Trong đêm tối, Hiếu đi trước còn Dũng đi xe máy theo sau chiếu đèn xe cho bạn tìm nơi cất giấu ma túy.

Khi Hiếu cầm ma túy trên tay thì bị công an đến kiểm tra. Hoảng sợ, Hiếu vứt ma túy xuống đất nhưng đã bị tổ công tác phát hiện. Từ lời khai của các đối tượng, cơ quan điều tra đã bắt giữ Hùng.

Cơ quan điều tra xác định, trong vụ án này Hồ Ngọc Hùng và Nguyễn Văn Hiếu phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán hơn 85 gam ma túy. Cao Tiến Dũng phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán hơn 22 gam ma túy.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội. Các bị cáo khai vì hám lợi nên đã bán ma túy dù Hiếu và Dũng từng bị phạt tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Trong đó, Dũng vừa ra tù được mấy tháng.

Sau khi xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Hồ Ngọc Hùng và Nguyễn Văn Hiếu mỗi bị cáo 15 năm tù; bị cáo Cao Tiến Dũng 9 năm tù.

Tin mới