mask

Những cái tên xuất sắc nào sẽ được xướng lên?

(Baonghean.vn) - Thời điểm hiện tại có 2 cuộc bầu chọn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá khu vực và trong nước, là “Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022” và “Quả bóng Vàng Việt Nam 2022”.
0:00 / 0:00
0:00

Cả hai cuộc bầu chọn này có liên quan tới 2 giải đấu khác nhau là AFF Cup và V-League nhưng lại gắn bó với nhau bởi cầu thủ thi đấu tốt ở V-League gần như đương nhiên sẽ có suất, có cơ hội thi thố và giành danh hiệu ở AFF Cup.

Những cái tên xuất sắc nào sẽ được xướng lên? ảnh 1

Đội hình tiêu biểu của AFF cup 2022. Ảnh: Dân trí

Tuy nhiên, cả hai không thể nào “chồng khít” hoàn toàn lên nhau vì tính chất, mức độ của 2 giải đấu hoàn toàn khác nhau về đẳng cấp, thời gian thi đấu dài ngắn khác nhau nên đương nhiên sẽ cho kết quả khác nhau như đã thấy.

Trước hết, với “Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022”, đội tuyển Việt Nam có 4 cầu thủ được vinh danh gồm Văn Lâm, Văn Hậu, Hoàng Đức và Tiến Linh. Là “vua phá lưới” của giải đấu, tất nhiên cả Tiến Linh và Dangda-Thái Lan đều có tên ở hàng công. Là người đạt kỷ lục giữ sạch lưới từ vòng bảng đến vòng bán kết, vị trí thủ môn xuất sắc nhất tất nhiên khó tuột khỏi tay Văn Lâm. Hai vị trí còn lại được dành cho Văn Hậu, hậu vệ phải và Hoàng Đức - tiền vệ. Đáng tiếc là Ngọc Hải không được chọn ở vị trí trung vệ bởi người Thái có Kritkada quá xuất sắc, bên cạnh Salalak, chưa kể một trung vệ từng chơi ở La Liga nay nhập tịch Indonessia là Amat cũng chơi hay không kém. Ở hàng tiền vệ, rất tiếc Hùng Dũng cũng không thể so kè với Sarack và đặc biệt là Theerathon của Thái Lan. Nhưng với sự tự tin cao độ, với những đường chuyền sắc nhọn và nhãn quan chiến thuật tốt, Hoàng Đức có tên trong đội hình tiêu biểu là xứng đáng, bên cạnh đó nỗi buồn xuống phong độ của Quang Hải thực sự là điều vô cùng đáng lo ngại.

Trong danh sách rút gọn để bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2022, hiện có 5 cái tên gồm Văn Lâm, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh và Văn Quyết. Hai cái tên không "trùng khít" là Hùng Dũng và Văn Quyết đều của Hà Nội FC, đội vô địch quốc gia và đoạt Cup quốc gia mùa giải 2022. Những cái tên sáng giá như: Ngọc Hải, Quang Hải, Văn Đức, Văn Hậu... đều bị loại vì nhiều lý do khác nhau, trong đó quan trọng nhất là thành tích đội bóng họ đang đầu quân hoặc đồng đội xuất sắc hơn.

Những cầu thủ xuất sắc từng được vinh danh như Hùng Dũng, Hoàng Đức hay Văn Quyết rất đáng mừng là vẫn duy trì được phong độ. Mừng hơn là bóng đá Việt có những cái tên mới mà không mới tiếp tục nổi lên cạnh tranh như Văn Lâm hay Tiến Linh. Dù Bình Định và Bình Dương chưa đạt tới thành công như mong mỏi nhưng đóng góp của 2 cầu thủ nói trên là rất quan trọng cho Đội tuyển Việt Nam ở khu vực và châu lục, xứng đáng được vinh danh trong cuộc bầu chọn này!

Những cái tên sẽ được xướng lên tới đây trong các danh hiệu Vàng, Bạc, Đồng sẽ là Tiến Linh, Hoàng Đức, Văn Lâm chăng?

Tin mới