mask

Những cầu thủ người Nghệ ở Hải Phòng

(Baonghean.vn) - Mấy năm gần đây, sân Lạch Tray là điểm đến ưa thích của các cầu thủ người xứ Nghệ. Sau đây là những gương mặt nổi bật.

Thủ môn Vũ Hải

 Trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá trẻ Hà Tĩnh, nhưng thủ thành sinh năm 1994 lại thành danh trong màu áo đội bóng đất cảng. Vũ Hải đến với Hải Phòng từ mùa giải 2015 và thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị vì không cạnh tranh nổi với 2 người đàn anh là Văn Lâm và Văn Phong. Tuy nhiên, mỗi khi có cơ hội xỏ găng thi đấu, thủ môn quê Nghi Xuân - Hà Tĩnh vẫn chứng tỏ được tài năng của mình.

Thủ môn Vũ Hải trong màu áo SLNA ở mùa giải vừa rồi. Ảnh: Internet.
Thủ môn Vũ Hải trong màu áo SLNA ở mùa giải vừa rồi. Ảnh: Internet.
Mùa giải năm ngoái, với chấn thương dài hạn của thủ môn Trần Nguyên Mạnh, SLNA đã được Hải Phòng cho mượn Vũ Hải thi đấu 1 năm. Tại sân Vinh, thủ môn 24 tuổi chơi khá xuất sắc, góp công lớn vào thành tích vị trí thứ 3 tại Cúp QG 2018 và vị trí thứ 4 tại V.League 2018. Trở về từ SLNA sau một mùa giải thành công, cơ hội ra sân của Vũ Hải sẽ nhiều hơn khi thủ môn số 2 Văn Phong đã tuyên bố giải nghệ.
Hậu vệ Văn Đức
Cùng lứa với Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Sỹ Nam… ở lò đào tạo SLNA, năm 2014, Văn Đức được đôn lên đội 1 đội bóng xứ Nghệ. Ở thời điểm đó, cuộc cạnh tranh vị trí tại đội chủ sân Vinh đang diễn ra vô cùng quyết liệt. Cho nên, hậu vệ sinh năm 1993 đã quyết định chuyển ra Bắc khoác áo đội bóng Hải Phòng và trụ lại cho đến ngày hôm nay.
Hậu vệ Văn Đức (4) sẽ ở lại Hải Phòng thêm 2 năm nữa. Ảnh từ FBNV.
Hậu vệ Văn Đức (4) sẽ ở lại Hải Phòng thêm 2 năm nữa. Ảnh từ FBNV.

Dù không được thi đấu nhiều trong những mùa giải vừa qua, song Văn Đức vẫn được ban lãnh đạo đội bóng đất cảng gia hạn hợp đồng đến năm 2020. Nhiều khả năng ở mùa giải tới, Văn Đức sẽ có cơ hội được thi đấu nhiều hơn, sau khi Hải Phòng chia tay hậu vệ cánh trái Anh Hùng (chuyển sang khoác áo Quảng Nam).

Tiền vệ Quốc Trung

Cầu thủ mang áo số 19 của Hải Phòng cũng là một sản phẩm của lò đào tạo SLNA, cùng lứa với Lê Thế Cường (1990). Do không cạnh tranh nổi vị trí với các đồng ở đội bóng xứ Nghệ, Quốc Trung đã phải “Bắc tiến” ra đầu quân cho đội chủ sân Lạch Tray từ mùa giải 2015. Tại Hải Phòng, tiền vệ trung tâm sinh năm 1990 luôn nhận được niềm tin từ HLV Trương Việt Hoàng.

Tiền vệ Quốc Trung đang là trụ cột của Hải Phòng. Ảnh: Internet.
Tiền vệ Quốc Trung đang là trụ cột của Hải Phòng. Ảnh: Internet.

Sở hữu nền tảng sung mãn cùng lối chơi không ngại va chạm, cựu cầu thủ SLNA chính là “hòn đá tảng” ở tuyến giữa của đội chủ sân Lạch Tray. Trong 4 năm khoác áo đội bóng đất cảng, mùa giải nào Quốc Trung cũng thi đấu trên 20 trận cho Hải Phòng tại sân chơi V.League. Càng ngày, cầu thủ 28 tuổi càng cho thấy tầm quan trọng của mình với lối chơi của đội bóng Hải Phòng.

Tiền vệ Thanh Phong

Cầu thủ quê Tân Kỳ - Nghệ An cùng lứa 1993 với Ngọc Hải, Mạnh Hùng… Dẫu vậy, Thanh Phong không thật sự có duyên trong màu áo đội chủ sân Vinh. Quãng thời gian thi đấu cho SLNA, tiền vệ 25 tuổi thỉnh thoảng mới được xỏ giày vào sân. Đây là điều dễ hiểu, bởi tuyến giữa của SLNA là hết sức chật chội với sự hiện diện của Ngọc Toàn, Khắc Ngọc, Sỹ Sâm, Mạnh Dũng…

Tiền vệ Thanh Phong vừa kết thúc hợp đồng với SLNA. Ảnh tư liệu.
Tiền vệ Thanh Phong vừa kết thúc hợp đồng với SLNA. Ảnh tư liệu.

Giai đoạn lượt về V.League 2018, Thanh Phong chuyển sang khoác Hải Phòng theo dạng cho mượn. Tại đội bóng đất cảng, tiền vệ trung tâm quê Tân Kỳ - Nghệ An được thi đấu 4 trận ở V.League và đã phần nào chứng tỏ được khả năng vốn có. Sau khi kết thúc hợp đồng với đội bóng xứ Nghệ, Thanh Phong đã quyết định đầu quân cho đội chủ sân Lạch Tray.  

Tiền đạo Đình Bảo

Cầu thủ được mệnh danh là “ông vua giải trẻ” đang thi đấu ấn tượng trong màu áo Hải Phòng ở những mùa giải gần đây. Theo thống kê, tại V.League 2018, Đình Bảo có 7 pha lập công cho đội bóng đất cảng (kém Fagan 1 bàn và hơn Stevens 2 bàn). Hiện tại, cựu cầu thủ SLNA đang là trụ cột quan trọng trên hàng công của đội bóng thành phố hoa phượng đỏ.

Tiền đạo Đình Bảo (phải) trong lần trở lại sân Vinh đối đầu SLNA. Ảnh tư liệu.
Tiền đạo Đình Bảo (phải) trong lần trở lại sân Vinh đối đầu SLNA. Ảnh tư liệu.

Nhắc đến Đình Bảo, không người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ nào không biết. Những thành công trong màu áo U17 SLNA và U21 SLNA, cầu thủ quê Thanh Chương - Nghệ An từng được giới chuyên môn đánh giá rất cao về mặt tài năng. Đáng tiếc khi lên đội 1 SLNA, Đình Bảo lại không chứng tỏ được gì nhiều và phải rời sân Vinh trong nỗi thất vọng.

Ngoài những gương mặt vừa nêu trên, trong đội hình Hải Phòng còn có Văn Mạnh, Cảnh Dương…những cầu thủ đến từ xứ Nghệ. Đội bóng đất cảng chính là đại diện V.League có nhiều cầu thủ người xứ Nghệ nhất, sau SLNA./.

Tin mới