mask

Những điều thú vị từ bản danh sách cầu thủ Sông Lam Nghệ An tham dự mùa giải 2022

(Baonghean.vn) - Chiều 12/2, Đội bóng xứ Nghệ đã công bố bản danh sách 32 cầu thủ tham dự mùa giải 2022, với những điều vô cùng thú vị.

1. Hai cầu thủ trùng tên

Những điều thú vị từ bản danh sách cầu thủ Sông Lam Nghệ An tham dự mùa giải 2022 ảnh 1
 

Đáng chú ý là trong danh sách trên của Sông Lam Nghệ An có 2 gương mặt cùng mang tên Nguyễn Văn Việt. Cầu thủ thứ nhất thi đấu ở vị trí tiền đạo, sinh năm 1999, lên đội 1 từ đầu mùa giải năm ngoái. Còn cầu thủ thứ hai thi đấu ở vị trí thủ môn, sinh năm 2002, vừa được Ban lãnh đạo Sông Lam Nghệ An đôn lên tập luyện và thi đấu cùng thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng. 

2. Cầu thủ trẻ nhất

Tiền vệ Đinh Xuân Tiến (phải). Ảnh tư liệu Trung Kiên
Tiền vệ Đinh Xuân Tiến (phải). Ảnh tư liệu Trung Kiên

Trong danh sách 32 cầu thủ tham dự mùa giải 2022 của Sông Lam Nghệ An, có 4 gương mặt cùng sinh năm 2003, đó là hậu vệ Hồ Văn Cường, tiền vệ Nguyễn Văn Bách, tiền vệ Đinh Xuân Tiến và tiền đạo Phan Xuân Đại. Lúc này, bộ đôi Đinh Xuân Tiến - Phan Xuân Đại đang có mặt tại Campuchia cùng U23 Việt Nam (nòng cốt là U21 Việt Nam) tham dự Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022.

3. Cầu thủ già nhất

Những điều thú vị từ bản danh sách cầu thủ Sông Lam Nghệ An tham dự mùa giải 2022 ảnh 3
"Lão tướng" Trần Đình Đồng. Ảnh tư liệu Xuân Thủy

Chủ nhân của "danh hiệu" đó không ai khác ngoài Trần Đình Đồng (sinh năm 1987). Đặc biệt, trong danh sách cầu thủ của Sông Lam Nghệ An giành chức vô địch V.League 2011, chỉ còn Trần Đình Đồng và Nguyễn Trọng Hoàng là vẫn chưa giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao. Được biết, bản hợp đồng giữa Trần Đình Đồng và Sông Lam Nghệ An có thời hạn đến hết mùa giải năm nay.

4. Cầu thủ thấp nhất

Tiền vệ Bùi Đình Châu. Ảnh tư liệu Xuân Thủy
Tiền vệ Bùi Đình Châu. Ảnh tư liệu Xuân Thủy

Với chiều cao chỉ xấp xỉ 1m68, Bùi Đình Châu chính là cầu thủ thấp nhất của Sông Lam Nghệ An ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, chàng tiền vệ trung tâm sinh năm 1996 lại được đánh giá rất cao ở nền tảng thể lực sung mãn và tinh thần chiến đấu nhiệt tình, máu lửa. Không phải ngẫu nhiên mà trong 2 mùa giải đã qua, Bùi Đình Châu luôn được Ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An trọng dụng. 

5. Cầu thủ cao nhất 

Những điều thú vị từ bản danh sách cầu thủ Sông Lam Nghệ An tham dự mùa giải 2022 ảnh 5

Tiền đạo Michael Olaha (áo vàng). Ảnh tư liệu Đức Anh

Ngoại binh Michael Olaha đang là cầu thủ có chiều cao lý tưởng nhất của Sông Lam Nghệ An, với số đo lên tới 1m86. Mặc dù mang vóc dáng "lênh khênh" như vậy, nhưng tiền đạo người Nigeria lại sở hữu nền tảng kỹ thuật cá nhân hết sức điêu luyện với cái chân trái khá "dị". Sẽ không quá lời khi cho rằng, Michael Olaha đang là một trong những ngoại binh đáng xem nhất tại V.League 2022./.

Tin mới