Những thực phẩm tăng cường trí nhớ

Một chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết cho cơ thể cũng như sức khỏe tâm thần.

Quả bơ

Quả bơ chứa axit omega-3 và omega-6, cùng với vitamin K và kali, làm cho bơ trở thành loại thực phẩm tuyệt vời để tăng cường chức năng não bộ và trí nhớ.

Quả việt quất

 

Quả viêt quất chứa chất flavonoid giúp tăng cường chức năng não bằng cách tăng cường các kết nối tế bào thần kinh ở não.

Rau chân vịt

Loại rau xanh này có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và làm chậm sự lão hóa của não.

Cà chua

Lycopene trong cà chua là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. Những người ăn cà chua thường ít có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Quả óc chó

Quả óc chó là nguồn cung cấp omega-3 và axit béo omega-6, đó là những dưỡng chất cần thiết để cải thiện sức mạnh não. Vitamin E và vitamin B6 trong quả óc chó cũng rất tốt cho sức khỏe não bộ.

Cây hương thảo

Là một chất chống oxy hóa, hương thảo có nhiều đặc tính chữa bệnh tuyệt vời mang lại lợi ích sức khỏe tổng thể. Nó cải thiện lưu lượng máu đến não và cũng giúp ích cho những người bị trầm cảm.

Các loại ngũ cốc góp phần tăng cường trí nhớ (ảnh: Internet)
Các loại ngũ cốc góp phần tăng cường trí nhớ. Ảnh: Internet

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc chứa choline, một chất dinh dưỡng quan trọng để làm nhạy bén khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Bông cải xanh

Chứa axit folic và vitamin K, bông cải xanh rất cần thiết cho việc duy trì chức năng não sắc bén. Bông cải xanh cũng có đặc tính chống lại bệnh tật giúp giữ cho toàn bộ cơ thể khỏe mạnh.

Sô cô la đen

Ca cao trong sô cô la đen được chứng minh cải thiện lưu lượng máu đến não. Nó không chỉ chứa tác nhân cải thiện trí nhớ, mà còn tốt cho tâm trạng./.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN

Tin mới