Olaha sẵn sàng tập luyện cùng với SLNA

(Baonghean.vn) - Ngoài Olaha, 2 cầu thủ ngoại đến thử việc lần này đều là trung vệ và đến từ châu Phi.
Ngày 4/7, CLB SLNA thông báo 3 ngoại binh đến thử việc bao gồm cả tiền đạo Michael Olaha đều đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại địa phương 21 ngày theo quy định.
"Mẫu xét nghiệm Covid-19 của 3 cầu thủ đều đã 3 lần âm tính. Tất cả đều đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, sức khỏe và thể lực tốt. Hiện tại, những cầu thủ này hiện đang được cách ly thêm 7 ngày tại khách sạn", nguồn tin từ CLB SLNA nói và cho biết, ngay từ những ngày đầu tháng 6, Ban Lãnh đạo câu lạc bộ và Ban Huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã nhanh chóng tìm kiếm, liên hệ với các ngoại binh và ưu tiên những cầu thủ đã được kiểm chứng năng lực.
Olaha đã hoàn thành 21 ngày cách ly theo quy định. Ảnh: SLNAFC

Ngoài Olaha, 2 cầu thủ ngoại đến thử việc lần này đều là trung vệ và đến từ châu Phi. Trong đó, 1 cầu thủ đã từng đến thử việc tại CLB nhưng thất bại. Chuẩn bị cho vòng 13 V.League 2021 cũng như phần còn lại của mùa giải, Sông Lam Nghệ An được phép thay thế, đăng ký bổ sung 2 suất ngoại binh.

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Huy Hoàng cho biết, những ngoại binh này vẫn duy trì tập luyện dưới sự hướng dẫn của một trợ lý do CLB SLNA cắt cử đi cùng từ khi sang Việt Nam cho đến khi có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng vào tuần sau.  

Trước đó, trong buổi họp trực tuyến sáng nay giữa VPF và đại diện 14 CLB V.League 2021 được tổ chức mới đây, ông Trương Mạnh Linh - Tổng Giám đốc - Giám đốc Điều hành CLB Sông Lam Nghệ An cho rằng, trong bối cảnh V.League 2021 khó có thể đón khán giả vào sân vì dịch Covid-19 thì việc tổ chức thi đấu tập trung ở khu vực miền Bắc là một phương án hợp lý của BTC giải.
"Chúng tôi mong muốn thi đấu vòng 13 tập trung ở khu vực phía Bắc. Dù sao sân Vinh cũng đang cải tạo và sẽ không kịp cho ngày giải đấu trở lại", ông Linh nói.
Về kế hoạch chuẩn bị cho giai đoạn sắp tới, dự kiến CLB SLNA sẽ có chuyến tập huấn tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF từ ngày 11/7 và mời một số đội bóng ở khu vực phía Bắc tham dự.

Hiến Tùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới