mask

Ông Park Hang-seo - “vị đại sứ” và 100.000 USD thưởng nóng

(Baonghean.vn) - Trong khi các học trò đang chìm trong giấc ngủ sau màn ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 thì ông dậy sớm, lặng lẽ ra sân bay Nội Bài trực chỉ Tam Kỳ (Quảng Nam). Nơi ấy, bầu Đức- người bạn lớn, cùng khá nhiều doanh nhân lớn của Việt Nam đang chờ đợi ông.

“Đại sứ” thân thiện

Không phải nhạc Hàn, phim Hàn, đồ hiệu Hàn hay bóng đá xứ sở Kim Chi mà cụ thể là ông Park Hang-seo chính là “đại sứ” hữu nghị giữa 2 dân tộc có quá nhiều duyên nợ trong quá khứ. Chính bởi nhờ có HLV Park Hang-seo mà mối quan hệ 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc ngày một gần gũi, gắn kết. Tờ Thể thao Seoul không ngần ngại rằng thông qua bóng đá "Park Hang-seo đã thắt chặt tình hữu nghị Việt - Hàn mà 100 nhà ngoại giao cũng chưa chắc làm được...".

Trong giờ phút hạnh phúc, ông đã chia sẻ: “Tôi rất vinh dự với tình yêu của người hâm mộ dành cho tôi. Hy vọng sau giải đấu này các bạn cũng yêu người dân Hàn Quốc như yêu tôi và đội tuyển Việt Nam. Tôi muốn dành chức vô địch cho toàn thể người dân Việt Nam. Tôi đánh giá rất cao tiền đạo Anh Đức và những bàn thắng đến từ sự phối hợp của nhiều cầu thủ Việt Nam”, HLV Park Hang-seo chia sẻ với ánh mắt rưng rưng”.

1. Ông Park- Sir “Hoàn hảo”, người bạn lớn của Việt Nam (ảnh internet)
Ông Park Hang-seo - người bạn lớn của Việt Nam. Ảnh: Internet

Triệu triệu trái tim Việt Nam đã cảm nhận được tâm sự của ông: “Cá nhân tôi có vai trò của một huấn luyện viên, tôi rất vinh dự tạo nên cầu nối tạo nên mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hiện tại như các bạn đã biết tôi rất yêu thích công việc của mình tại Việt Nam. Thời gian qua là những tháng ngày đáng nhớ nhất. Tôi ấn tượng nhất với khoảnh khắc nâng cúp vô địch này”.

Người con hiếu thảo

Khá bất ngờ, 2 việc đầu tiên mà ông thầy người Hàn làm được sau khi lên ngôi vô địch là cầm máy báo tin vui cho mẹ già đã gần 100 tuổi. Được biết, cụ Park Soon-jung năm nay đã 97 tuổi, có 4 người con trai và 1 con gái, trong đó HLV Park Hang-seo là con út trong gia đình hạnh phúc. Hiện tại, vì tuổi đã cao, cụ Park Soon Jung mắc chứng đãng trí và đi lại, nên ông giấu kín thông tin về AFF Cup 2018, tránh để cụ xúc động mạnh.

Khi cầm được Cúp vàng, ông mới chia vui cùng người thân ruột thịt. Việc tiếp theo là ông đi dự sự kiện 15 năm công bố điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai, thăm bầu Đức, điều mà từ Thường Châu (Trung Quốc) trở về ông đã làm. Tưởng như một sự kiện kinh tế sẽ không liên quan nhiều đến vị trí HLV đội tuyển quốc gia, nơi ông Park nắm giữ nhưng ông chính là khách mời đặc biệt của ban tổ chức. Người ta kỳ vọng hiệu ứng Mỹ Đình sẽ đến với kinh tế miền Trung, trong đó có Chu Lai.

Được biết, sự kiện công bố điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai và Lễ kỷ niệm 15 năm Thaco - Chu Lai là sự kiện lớn của tỉnh Quảng Nam và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự.  

2. Ông Park và bầu Đức, những người bạn thân thiết (ảnh internet)
Ông Park và bầu Đức, những người bạn thân thiết. Ảnh Internet

Nghĩa tình trước sau

Hơn ai hết, ông hiểu bầu Đức là một trong những người góp phần quan trọng trong việc đưa mình sang Việt Nam làm việc, khi cái tên ông còn chưa mấy ai biết đến. Ông chủ đội bóng phố Núi được cho là người đều đặn trả lương cho thầy Park suốt thời gian qua với mức lương hàng trăm triệu đồng/tháng. Kết dư tài chính nhiệm kỳ VIII VFF 30 tỷ đồng vì có ông Đức thanh toán hộ 19,2 tỷ tiền lương 2 năm cho ông thầy Hàn Quốc. 100.000 USD thưởng nóng của Thaco Trường Hải, HLV Park Hang-seo đã tuyên bố dùng toàn bộ số tiền này để làm từ thiện.

Thầy Park chỉ ra 2 mục đích cho quyết định tặng lại số tiền trên: phát triển bóng đá Việt Nam và ủng hộ người nghèo. Lúc này đang dấy lên lời kêu gọi phong tặng danh hiệu “Công dân danh dự” cho người đàn ông đến từ Hàn Quốc có tên Park Hang-seo. Ông hoàn toàn xứng đáng, sau 13 tháng đóng góp cho đất nước hình chữ S này. Bóng đá Việt Nam đã làm ông nổi danh và nhờ ông đã nâng tầm đội tuyển Việt Nam. Không ai mãi ở trên đỉnh cao, hơn ai hết VFF phải nhớ đến những phút giây này, ngày chúng ta lần thứ 2 đăng quang AFF Cup.

Tin mới