Phạm Xuân Mạnh dành tiền thưởng giúp bố mẹ trả nợ

Hậu vệ Việt Nam dự định những khoản thưởng từ ngôi á quân U23 châu Á đều gửi về cho bố mẹ trang trải nợ nần.

Phạm Xuân Mạnh là thành viên được gọi bổ sung lên U23 Việt Nam dự giải châu Á tại Trung Quốc. Được HLV Park Hang-seo trao cơ hội sau khi Đoàn Văn Hậu dính chấn thương, hậu vệ SLNA nắm bắt rất tốt cơ hội để chứng tỏ khả năng. Anh cùng các đồng đội vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để tiến vào trận chung kết và chỉ chịu thua U23 Uzbekistan bởi bàn thắng ở cuối hiệp phụ thứ hai.

Trở về sau khi giành ngôi Á quân ở giải châu lục, Xuân Mạnh cùng các cầu thủ Nghệ An khác nhận được những món quà tinh thần và vật chất từ lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh nhà. Cùng với số tiền thưởng từ các cá nhân, đơn vị dành cho U23 Việt Nam, Xuân Mạnh dự định gửi bố mẹ trả nợ để yên tâm phấn đấu phát triển sự nghiệp.
 
Xuân Mạnh tại căn nhà cũ của gia đình. Ảnh: FB.

Xuân Mạnh sinh năm 1996 tại xã Minh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, một trong những xã nghèo nhất của xứ Nghệ. Anh là con út trong một gia đình có ba anh chị em. Nhà Xuân Mạnh thuộc diện nghèo nhất trong trong xã. Để giúp bố mẹ bớt cơ cực, Xuân Mạnh quyết theo nghiệp bóng đá.

Phải đến khi lên được đội một SLNA, Xuân Mạnh mới có thể giúp bố mẹ xây căn nhà mới, thay cho ngôi nhà cũ kỹ, dột nát vào năm 2015. Tuy nhiên, phần lớn tiền xây dựng đều phải đi vay nợ. Chính vì thế Xuân Mạnh phải sống chắt chiu mới để trang trải cuộc sống và gửi tiền về cho bố mẹ trả nợ.


Theo Minh Khang

ngoisao.net

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới