Phát ngôn mới nhất của Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch về vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đại diện Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã có những phát ngôn đầu tiên về vụ việc ồn ào liên quan đến diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đang xác minh vụ việc ồn ào liên quan đến Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

Trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã nắm được thông tin về vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm. Bộ đang nắm thêm thông tin và khi có kết quả chính thức sẽ có thông báo chính thức. Ở thời điểm hiện tại, Bộ vẫn chưa thể phát biểu gì cụ thể về sự việc này.

Phát ngôn mới nhất của Bộ VHTTDL, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam về vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh - Ảnh 1.

Sự việc ồn ào liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Ảnh: TL.

Trong cùng diễn biến, chiều 1/7, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý 2 của UBND TP. Hà Nội, ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến diễn viên Hồng Đăng. Cụ thể, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, diễn viên Hồng Đăng thuộc biên chế của Nhà hát kịch Hà Nội.

"Hiện nay, theo thông tin chưa chính thống, diễn viên Hồng Đăng có đi du lịch ở châu Âu và có liên quan đến vụ việc đang được điều tra. Sở Văn hóa - Thể thao đã giao cho Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội có những báo cáo chính thức về nội dung này", ông Tài nói.

Vị này cũng nhấn mạnh thêm: "Khi Nhà hát Kịch Hà Nội có báo cáo bằng văn bản thì Sở sẽ thông tin chính thức đến các cơ quan báo chí. HIện chưa có báo cáo của Giám đốc Nhà hát kịch".

Phát ngôn mới nhất của Bộ VHTTDL, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam về vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh - Ảnh 2.

Chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần" về Hồng Đăng sẽ được thay thế bằng Lan Phương. Ảnh: VTV.

Chia sẻ với Dân Việt vào đầu giờ chiều ngày 1/7, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - nơi nam diễn viên Hồng Đăng đang công tác xác nhận cũng cho biết: "Hồng Đăng có xin phép tôi đi nước ngoài nhưng lúc đó tôi không có ở nhà nên không ký giấy xác nhận. Tôi có nhận được thông tin là Hồng Đăng mất điện thoại nhưng đến hiện tại chưa biết tình hình ra sao". Theo NSND Trung Hiếu, hiện tại phía Nhà hát Kịch Hà Nội chưa liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng.

Hồ Hoài Anh ra nước ngoài không xin phép

Phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - nơi NSƯT Hồ Hoài Anh đang công tác cũng trao đổi với Dân Việt rằng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện đang là giảng viên Khoa Âm nhạc truyền thống của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Học viện vừa tổ chức thi tốt nghiệp kết thúc năm học và vẫn chưa thực hiện xong công tác tuyển sinh.

Theo PGS.TS Lê Anh Tuấn - Hiệu trưởng Học viện, tất cả cán bộ, giảng viên đều vẫn đang phải làm việc và việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ra nước ngoài là không hề xin phép cơ quan chủ quản.

Phát ngôn mới nhất của Bộ VHTTDL, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam về vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh - Ảnh 3.

Đại diện Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam xác nhận nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đi ra nước ngoài không xin phép. Ảnh: TL

Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, hiện nay phía nhà trường đang sát sao theo dõi những thông tin diễn biến của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Nếu như những thông tin dư luận đưa ra là đúng sự thật và có kết luận của các cơ quan chức năng, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ thành lập Hội đồng xử lý kỷ luật và xem xét mức độ vi phạm của viên chức theo Luật Viên chức. Nếu trường hợp giảng viên dính líu đến các hành vi bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật, Hội đồng xử lý kỷ luật sẽ xin ý kiến lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch để xử lý nghiêm khắc.

Phía ê-kíp sản xuất chương trình truyền hình "Cuộc hẹn cuối tuần" cũng xác nhận với Dân Việt, khách mời tham gia số đầu tiên của chương trình này sẽ thay đổi so với dự kiến trước đó. Cụ thể, diễn viên Lan Phương sẽ thay thế Hồng Đăng xuất hiện trên sóng VTV.

Trước đó, những hình ảnh, thông tin ban đầu về việc Hồng Đăng tham gia "Cuộc hẹn cuối tuần" vào 20h ngày 2/7 thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.

Anh là diễn viên quen thuộc từng xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng của VTV. Hiện tại, Hồng Đăng cũng đang đảm nhiệm vai Đức - ông chồng hiền lành, nhu nhược trong phim truyền hình "Thương ngày nắng về".

Trong chia sẻ với truyền thông, Hồng Đăng cho biết: "Tôi đã hồi hộp cả đêm không ngủ khi nhận lời mời tham gia chương trình. Bao nhiêu ký ức ùa về như vai diễn đầu tiên, phim làm việc với NSND Hoàng Dũng, lần khởi nghiệp đầu tiên... Ở trong không gian "Cuộc hẹn cuối tuần" là một Hồng Đăng rất thật, một sự trải lòng, chia sẻ đầy đủ về cuộc sống, gia đình, nghề nghiệp".

Mới đây, thông tin diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có chuyến công tác kết hợp với nghỉ dưỡng tại châu Âu thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Thông qua trang cá nhân, cả hai nghệ sĩ liên tục chia sẻ những hình ảnh đời thường của mình được chụp tại Ý, Tây Ban Nha...

Trong livestream gần nhất được chia sẻ vào ngày 24/6, Hồ Hoài Anh cho biết, anh có mặt tại một sân golf trên đảo Majorca cùng với diễn viên Hồng Đăng. Cả hai nghệ sĩ chia sẻ niềm vui khi có những trải nghiệm cùng nhau đi chơi, khám phá các cảnh đẹp, món ăn ngon ở nước ngoài.

Tuy nhiên, nam diễn viên Hồng Đăng gặp một sự cố trong chuyến công tác lần này. Theo vợ của Hồng Đăng cho biết, ông xã bị mất điện thoại và phải dùng nick mới để liên lạc về nhà cho vợ yên tâm.

Tin mới