Rau mầm có thực sự đủ dinh dưỡng?

Những năm gần đây, rau mầm trở thành thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn liệu rau mầm có đủ dinh dưỡng như những loại rau thường.

 

Theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của rau mầm cao gấp 5 lần so với những loại rau thường. Hơn nữa rau mầm không chứa mầm bệnh, vi sinh vật gây hại cho sức khoẻ của con người.

Trong rau mầm có nhiều men kích thích tăng trưởng, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm, giảm cholesterol. Do có nhiều vitamin E nên rau mầm có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự sơ cứng tế bào.

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng tốt như vậy, tuy nhiên để có được loại rau mầm an toàn đòi hỏi phải có một quy trình trồng trọt khép kín, có kỹ thuật.

Theo chuyên gia Phạm Văn Thắng, Trung tâm phát triển hoá sinh Việt Nam khi mua rau mầm bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

-Chọn mua giá thể và những hạt giống tại địa chỉ tin cậy. Giá thể phải sạch và hạt giống không chứa chất bảo quản.

-Trồng trong nhà hoặc ban công, tránh những nơi ô nhiễm, ánh nắng trực tiếp.

-Tưới nước 2 -3 lần/ngày.

Sau khi thu hoạch rau mầm đúng cách cần sử dụng ngay. Nếu như chưa sử dụng hết, chúng ta có thể bảo quản bằng cách cho vào túi giấy bóng và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Rau mầm để trong tủ lạnh cũng nên sử dụng trong một thời gian ngắn, không nên để một thời gian dài vì rau mầm không phải là loại thực phẩm để dự trữ.

Theo VnMedia - NT

Tin mới