mask

Sau V.League 2019: Xứ Nghệ chạnh lòng khi nhìn xứ Thanh rộn rã

(Baonghean.vn) - Trong khi Thanh Hóa đang tích cực thực hiện kế hoạch tăng cường lực lượng cho mùa giải 2020, thì SLNA vẫn đang phải “án binh bất động”. Điều này, khiến người hâm mộ xứ Nghệ đang cảm thấy hết sức hoang mang và lo lắng cho đội nhà.

Ngay sau khi đánh bại Phố Hiến ở trận play-off để giành quyền ở lại V.League 2020, đội bóng của bầu Đệ đã bắt tay vào kế hoạch tăng cường lực lượng cho mùa giải mới. Một số gương mặt chất lượng, từng khẳng định được đẳng cấp trong màu áo các đội bóng tại V.League suốt những mùa giải gần đây đã được Ban lãnh đạo Thanh Hóa liên hệ và chiêu mộ thành công.

3 tân binh đầu tiên cập bến xứ Thanh là trung vệ Epassi, tiền vệ Moses và tiền đạo Hoàng Vũ Samson. Đây là những cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt và kinh nghiệm thi đấu dạn dày. Những gì họ làm được trong màu áo CLB TP.HCM (Epassi), CLB Hà Nội (Moses) và Quảng Nam (Hoàng Vũ Samson) ở mùa giải vừa qua là minh chứng rõ ràng.

Niềm vui trụ hạng của đội bóng xứ Thanh. Ảnh tư liệu
Niềm vui trụ hạng của đội bóng xứ Thanh. Ảnh tư liệu
Chắc chắn trong quãng thời gian sắp tới, sân Thanh Hóa sẽ đón thêm 1 ngoại binh và không ít nội binh đình đám. Được biết, bầu Đệ và các cộng sự đang “ủ mưu” để đưa “những người con ưu tú nơi xa xứ” như thủ môn Bùi Tiến Dũng hay tiền vệ Lê Quốc Phương trở về phục vụ đội bóng quê hương. Điều đó cho thấy, Thanh Hóa đang hết sức nghiêm túc, khẩn trương với công cuộc “phục hưng” của mình.

Chứng kiến những chuyển biến tích cực ở đội bóng xứ Thanh, người hâm mộ xứ Nghệ không khỏi chạnh lòng khi nghĩ về SLNA. V.League 2019 đã kết thúc hơn 2 tuần lễ, nhưng đội chủ sân Vinh vẫn đang trong quá trình tìm kiếm nhà tài trợ. Không những chưa triển khai được kế hoạch tăng cường lực lượng mà ngay cả việc giữ chân một số cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng, cũng đang phải tạm gác lại.

Trên áo đấu của SLNA, liệu có còn dòng chữ Bac A Bank trước ngực? Ảnh: VPF
Trên áo đấu của SLNA, liệu có còn dòng chữ Bac A Bank trước ngực? Ảnh: VPF
Hậu quả là những Memovic, Olaha, Lê Mạnh Dũng, Lê Thế Cường, Hồ Khắc Ngọc, Võ Ngọc Toàn, Trần Nguyên Mạnh, Trần Đình Hoàng… đã và đang trên đường đầu quân cho những đội bóng khác. Đội bóng xứ Nghệ sắp phải đối mặt với một cuộc “chảy máu lực lượng” lớn nhất từ trước đến nay. Thật đáng buồn với một thương hiệu lớn như SLNA, lại đang phải “đỏ mắt” chờ đợi “mạnh thường quân” xuất hiện.

“Sông Mã gầm lên khúc độc hành”, còn Sông Lam thì vẫn chưa biết sẽ chảy về đâu? Xứ Thanh như một công trường rộn rã, còn xứ Nghệ như một phiên chợ chiều, ảm đạm và hiu hắt./.

Tin mới