mask

Sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa trong Lễ hội uống nước nhớ nguồn tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 14/7, UBND tỉnh tổ chức buổi họp để rà soát các nội dung chuẩn bị tổ chức Lễ hội “Uống nước nhớ nguồn” năm 2022. Đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.
0:00 / 0:00
0:00

Tham dự buổi họp có đồng chí Trần Ly Ly - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành.

Sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa trong Lễ hội uống nước nhớ nguồn tại Nghệ An ảnh 1

Các đại biểu tham gia cuộc họp. Ảnh: Thanh Nga

Lễ hội “Uống nước nhớ nguồn” được tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, nhằm tuyên truyền, giáo dục và phát huy truyền thống tốt đẹp đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta; bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, các gia đình có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa trong Lễ hội uống nước nhớ nguồn tại Nghệ An ảnh 2

Đồng chí Trần Ly Ly - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thanh Nga

Lễ hội “Uống nước nhớ nguồn” gồm các hoạt động: Lễ khai quang do UBND huyện Anh Sơn chủ trì triển khai vào ngày 20/7; Lễ yết cáo do Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì cùng với huyện Anh Sơn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức vào ngày 24/7 tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào.

Lễ tưởng niệm, thắp nến tri ân được tổ chức vào 19h ngày 25/7/2022 tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương.

Trong chuỗi chương trình Lễ hội “Uống nước nhớ nguồn” sẽ có Chương trình "Bản hùng ca bất diệt" được tổ chức tại thị trấn Anh Sơn và được Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam thực hiện. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Ngoài ra, nằm trong chương trình Lễ hội còn có hoạt động trưng bày triển lãm tranh cổ động tấm lớn về ngày Thương binh - Liệt sĩ; Chương trình biểu diễn nghệ thuật Bài ca không quên; giải bóng chuyền nam; Trưng bày sản phẩm văn hóa, ẩm thực các dân tộc của huyện Anh Sơn; Tổ chức tham quan các di tích, điểm du lịch của địa phương.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã rà soát các nội dung của chương trình Lễ hội “Uống nước nhớ nguồn" gồm: Hoàn thành kịch bản Lễ tưởng niệm và các phần việc cho Lễ Thắp nến tri ân; Chi tiết chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt” với cả phần lễ và phần hội.

Sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa trong Lễ hội uống nước nhớ nguồn tại Nghệ An ảnh 3

Đồng chí Bùi Đình Long kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Thanh Nga

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bùi Đình Long yêu cầu các ngành, địa phương cần rà soát lại chi tiết kịch bản và các phần việc của mình làm sao để các phần việc của từng bộ phận phải được khâu nối một cách nhịp nhàng, từ khánh tiết cho đến chi tiết các phần lễ, phần hội, đảm bảo lễ hội diễn ra trang trọng, ý nghĩa./.

Tin mới