mask

‘Shipper’ chiếm đoạt tài sản của công ty

(Baonghean.vn) - Được công ty chuyển phát nhanh nhận vào làm nhân viên giao nhận hàng (shipper) nhưng Lô Văn Vệ lại lạm dụng tín nhiệm của công ty để chiếm đoạt tài sản.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 28/10, Công an huyện Quỳ Hợp cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ đối với Lô Văn Vệ (SN 2001), trú tại bản Cáng, xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 24/10/2022, Công an huyện Quỳ Hợp nhận được trình báo của nhân viên Công ty Thuận Phong (có trụ sở đóng tại thị trấn Quỳ Hợp) tố cáo nhân viên giao hàng Lô Văn Vệ thu tiền của khách nhưng không chuyển tiền về công ty.

‘Shipper’ chiếm đoạt tài sản của công ty ảnh 1

Cơ quan công an làm việc với Lô Văn Vệ. Ảnh: Hồng Ngọc

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, ngay sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra nhanh chóng tiến hành các bước điều tra, xác minh làm rõ theo đúng quy định của pháp luật.

Sau một quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra xác định: Trong quá trình đi giao hàng, Lô Văn Vệ đã giao hàng và thu tiền từ khách hàng với tổng số tiền là 27.153.000 đồng nhưng không nộp số tiền trên về công ty mà giữ lại sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ theo đúng quy định.

Tin mới