mask

SLNA có bất lợi khi phải xa 'chảo lửa' sân nhà đi thi đấu tập trung?

(Baonghean.vn) - Theo nội dung của cuộc họp trực tuyến giữa VFF, VPF và đại diện của 14 CLB, diễn ra hôm 2/7, thì những trận đấu còn lại của V.League 2021 sẽ được tổ chức tập trung trên 9 sân vận động ở phía Bắc.

Như vậy, trận thua với tỉ số 0 - 2 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 10, chính là lần cuối cùng Hoàng Văn Khánh và các đồng đội được chơi trên sân Vinh tại V.League 2021. Và màn so tài với CLB Hà Nội ở vòng 13 giai đoạn 1 cũng sẽ diễn ra trên sân trung lập, thay vì sân Vinh như kế hoạch ban đầu. 

SLNA có bất lợi khi phải xa 'chảo lửa' sân nhà đi thi đấu tập trung? ảnh 1

Trận thua 0 - 2 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là lần cuối cùng Sông Lam Nghệ An được thi đấu trên sân Vinh tại V.League 2021. Ảnh: VPF

Trong quá khứ, sân Vinh từng được xem là "pháo đài không thể công phá". Bằng chứng là phải tới mùa giải 2002, mới có đội bóng đầu tiên rời "chảo lửa thành Vinh" với một chiến thắng, đó là Công an thành phố Hồ Chí Minh (Sông Lam Nghệ An thua Công an thành phố Hồ Chí Minh với tỉ số 0 - 1).

Mặc dù ở những mùa giải gần đây, sân Vinh không còn là nơi "đi dễ, khó về" của nhiều đội bóng, song vẫn là điểm tựa vững vàng của Sông Lam Nghệ An trong những thời điểm cần thiết. Điển hình như ở mùa giải năm ngoái, một mùa giải cũng hết sức khó khăn với đội bóng xứ Nghệ.

SLNA có bất lợi khi phải xa 'chảo lửa' sân nhà đi thi đấu tập trung? ảnh 2

Những trận đấu còn lại của Sông Lam Nghệ An (áo vàng) tại V.League 2021 sẽ diễn ra trên các sân vận động ở phía Bắc. Ảnh: VPF

Tại giai đoạn 2 V.League 2020, nơi Sông Lam Nghệ An phải chơi trong nhóm chạy trốn suất xuống hạng, Hoàng Văn Khánh và các đồng đội đã giành được thành tích bất bại (2 thắng, 1 hòa). Nhờ 2 chiến thắng liên tiếp trước Quang Nam (4 - 1) và Hải Phòng (1 - 0), đội bóng xứ Nghệ đã trụ hạng thành công sớm trước 3 vòng đấu.

Thậm chí, ngay cả khi không còn mục tiêu và chỉ đưa ra sân đội hình dự bị, Sông Lam Nghệ An vẫn có được trận hòa 1 - 1 với Nam Định ở lượt trận cuối cùng. Đừng quên là phải nhờ 1 điểm có được từ trận hòa này mà Nam Định mới thoát khỏi tấm vé xuống chơi ở giải hạng Nhất. 

Mùa giải năm nay, Sông Lam Nghệ An đã được thi đấu trên sân nhà tổng cộng 5 lần, với kết quả là 2 thắng (thắng Than Quảng Ninh 1 - 0 và B.Bình Dương 2 - 0), 1 hòa (hòa Bình Định 1 - 1) và 2 thua (thua Viettel 0 - 1 và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 0 - 2). Cụ thể, 7/10 điểm đang có của đội bóng xứ Nghệ là giành được trên sân Vinh (chiếm 70%).

Qua đó có thể thấy, sân Vinh vẫn là điểm tựa khá vững vàng của Đội bóng xứ Nghệ. Đơn giản là số trận thắng, số điểm giành được của Sông Lam Nghệ An tại đây luôn cao hơn rất nhiều so với những lần họ "mang chuông đi đánh xứ người". Không phải ngẫu nhiên mà giới mộ điệu nước nhà gọi sân Vinh là "chảo lửa thành Vinh".

Rõ ràng, việc không được thi đấu trên sân nhà sẽ khiến cho nhiệm vụ trụ hạng của thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng thêm phần khó khăn. Tất nhiên là không chỉ Sông Lam Nghệ An gặp bất lợi khi phải thi đấu tập trung, mà nhiều đội bóng cũng gặp phải vấn đề tương tự, nhất là những đội bóng ở miền Nam, điển hình như CLB Sài Gòn./.

Tin mới