mask

SLNA: Sau cơn mưa trời lại sáng

(Baonghean.vn) - Chiến thắng 3 - 1 trước Viettel tại vòng 19 giúp đội bóng xứ Nghệ chấm dứt chuỗi 5 trận liên tiếp chỉ biết đến hòa và thua.

Trước khi bước vào màn so tài với Viettel, sức ép dành cho thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng là vô cùng lớn. 5 trận đấu liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng, SLNA đã phải hứng chịu rất nhiều sự chỉ trích đến từ giới chuyên môn và người hâm mộ xứ Nghệ. Thậm chí, có không ít cổ động viên SLNA tuyên bố sẽ tẩy chay nếu đội nhà không nhanh chóng cải thiện thành tích thi đấu.

Ngặt nỗi, đội chủ sân Vinh lại đang gặp những tổn thất nghiêm trọng về mặt lực lượng. Sau các trường hợp chấn thương dài hạn như Lê Văn Hùng, Võ Ngọc Đức và Phan Văn Đức, Ban huấn luyện SLNA còn vừa mất thêm Phạm Xuân Mạnh và Phạm Thế Nhật cũng vì lý do tương tự. Hiện tại, sân Vinh giống như một bệnh viện thu nhỏ.

Thất bại trước Nam Định tại vòng 18 đã đẩy SLNA rơi vào tình cảnh khốn đốn. Ảnh: VPF
Thất bại trước Nam Định tại vòng 18 đã đẩy SLNA rơi vào tình cảnh khốn đốn. Ảnh: VPF

Chưa kể, những trụ cột quan trọng là Hoàng Văn Khánh, Hồ Khắc Ngọc hay Olaha cũng đang trải qua quãng thời gian sa sút phong độ. Tính sơ sơ, đội bóng xứ Nghệ mất gần một nửa đội hình chính thức vì vấn đề phong độ hoặc do gặp phải chấn thương. Vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng sau vòng 18 là lời cảnh báo khẩn cấp cho thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng.

Nhắc lại những điều như vậy để thấy, chiến thắng 3 - 1 trước Viettet tại vòng 19 của Trần Nguyên Mạnh và các đồng đội là hết sức quan trọng. Nó không chỉ giúp SLNA giành thêm 3 điểm để vươn lên trên bảng xếp hạng, nó không chỉ giúp đội bóng xứ Nghệ chấm dứt chuỗi 5 trận liên tiếp chỉ biết đến hòa và thua, mà nó còn giúp thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng thoải mái hơn về mặt tinh thần. 

Một khi đã giải tỏa được sức ép, SLNA sẽ trở lại với vị thế vốn có - là một đội bóng rất đáng gờm, nhất là trong những trận họ được thi đấu tại “chảo lửa Thành Vinh”. Nên nhớ, kể từ đầu V.League 2019 đến giờ, đội bóng xứ Nghệ chưa để thua trận nào trên sân nhà. Đây cũng là cơ sở để Trần Nguyên Mạnh thêm tự tin ở cuộc tiếp đón Hải Phòng tại vòng 20, diễn ra vào lúc 17h ngày 11/8.

Thắng lợi trước Viettet đã giúp thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng bỏ lại sau lưng những ngày u ám. Và phía trước của họ là một bầu trời sáng trong.

Tin mới