mask

SLNA với bài toán nan giải 'không Memovic' khi gặp Nam Định

(Baonghean.vn) - Với chiếc thẻ vàng đã nhận trong trận đấu với HAGL, trung vệ Memovic sẽ phải vắng mặt trong chuyến làm khách của SLNA trước Nam Định tại vòng 18.

Tầm quan trọng của trung vệ người Serbia với SLNA không cần phải bàn cãi thêm nữa. Với chiều cao 1m91, Memovic không chỉ gây ấn tượng trong những pha không chiến, mà còn xuất sắc ở khả năng đọc tình huống, bọc lót cho các đồng đội xung quanh. Nhờ Memovic, SLNA đang là đội bóng có số bàn thua ít nhất V.League 2019, sau 17 vòng đấu (16 bàn).

Bên cạnh đó, cầu thủ mang áo số 4 cũng cho thấy sự lợi hại trong những tình huống tham gia tấn công. Bàn thắng vào lưới Quảng Nam tại vòng 1/8 Cúp QG hay cú sút phạt dội cột dọc khung thành của HAGL tại vòng 17 V.League vừa qua là minh chứng điển hình.

Kể từ ngày cập bến sân Vinh đến giờ, Memovic chưa bỏ lỡ một trận đấu nào của SLNA. Theo thống kê, trung vệ 30 tuổi đã thi đấu 17/17 trận tại đấu trường V.League và 1 trận đấu tại sân chơi Cúp QG. Với 1620 phút, Memovic là cầu thủ có thời gian ra sân thi đấu nhiều nhất của SLNA, tính đến thời điểm này.

Memovic (số 4) là “quân bài” quan trọng của HLV Nguyễn Đức Thắng. Ảnh: VPF
Memovic (số 4) là “quân bài” quan trọng của HLV Nguyễn Đức Thắng. Ảnh: VPF

Tiếc rằng, Memovic sẽ không thể có mặt trong trận đấu giữa Nam Định và SLNA tại vòng 18, do đã nhận đủ số thẻ vàng (3 thẻ). Sự thiếu vắng của cầu thủ người Serbia sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của đội bóng xứ Nghệ, đặc biệt là ở khả năng phòng ngự. Bài toán dành cho Ban huấn luyện SLNA là vô cùng nan giải.

Hiện tại trong tay HLV Nguyễn Đức Thắng, ngoài Hoàng Văn Khánh ra, chỉ có Phạm Thế Nhật, Nguyễn Bá Đức và Lê Thành Lâm là trung vệ đúng nghĩa. Lúc này, Nguyễn Bá Đức đã lên tập trung cùng U22 Việt Nam, Lê Thành Lâm thì chưa có kinh nghiệm trận mạc. Cho nên, nhiều khả năng Phạm Thế Nhật sẽ được chơi thay người đàn anh Memovic.

Memovic (số 4) là “quân bài” quan trọng của HLV Nguyễn Đức Thắng. Ảnh: VPF
Phạm Thế Nhật sẽ là phương án thay thế? Ảnh tư liệu

Trước khi diễn ra vòng 18 V.League 2019, trung vệ sinh năm 1991 mới chỉ có 3 lần xuất hiện trong đội hình xuất phát của SLNA (2 trận ở V.League, 1 trận ở Cúp QG).

Nếu được Ban huấn luyện SLNA sử dụng thì đây là trận đấu đầu tiên ở mùa giải năm nay, Phạm Thế Nhật sát cánh cùng Hoàng Văn Khánh ở vị trí trung vệ. Rõ ràng, người hâm mộ xứ Nghệ có lý do để mà lo lắng cho sự chắc chắn của hàng phòng ngự đội nhà. Chưa kể, phong độ trong thời gian gần đây của Hoàng Văn Khánh đang là một dấu hỏi.

Chính vì vậy, Memovic vắng mặt là một tổn thất vô cùng lớn của SLNA trong trận đấu với Nam Định, diễn ra trên sân Thiên Trường vào chiều 28/7 tới đây

Tin mới