mask

Sự thật bất ngờ về những lát chanh tưởng chừng vô hại

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ cho thấy các lát chanh trong nhà hàng rất dễ nhiễm khuẩn.

Sự thật bất ngờ về những lát chanh tưởng chừng vô hại ảnh 1
 

Một nghiên cứu năm 2007 đăng tải trên tạp chí Environmental Health đã kiểm tra vi khuẩn ở 76 lát chanh trong 21 nhà hàng và đã cho kết quả đáng kinh ngạc. Gần 70% lát chanh có vi khuẩn, vi rút và các siêu vi khác - gồm cả khuẩn E. coli. Mặc dù chanh là chất diệt khuẩn tự nhiên nhưng bản thân nó vẫn bị nhiễm khuẩn.

Theo một điều tra khác của ABC, kiểm tra 1 lát chanh tại 10 nhà hàng khác nhau đã cho thấy có đến một nửa chứa chất thải của con người.

Các lát chanh có khả năng nhiễm vi khuẩn hơn thức ăn trong đĩa do các tiêu chuẩn vệ sinh của nhà hàng ít chú trọng đến các đồ dùng trang trí.

Cuộc điều tra của ABC cho thấy các nhân viên nhà hàng thường dùng tay không lấy các lát chanh thay vì đi găng hay dùng kẹp. Nếu họ không rửa tay thì miếng chanh đó chắc chắn nhiễm khuẩn.

Tuy nhiên, rất may là dù nhiễm khuẩn nhưng các lát chanh này khó có khả năng gây bệnh cho người sử dụng.

Các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu năm 207 thừa nhận là chưa có bất kỳ bệnh tật nào do các lát chanh gây ra và nó vẫn đúng đến ngày nay.

Còn chuyên gia hàng đầu về vi sinh, TS. Philip Tierno, trưởng cuộc điều tra ABC cho biết: Hệ miễn dịch sẽ bảo vệ bạn khỏi các bệnh tật liên quan tới nước chanh.

“Thường thì sẽ không có sự viêm nhiễm nào dù khả năng xảy ra là có”, TS. Tierno, chuyên gia về vi sinh và bệnh lý học, TT Y tế NYU Langone cho biết trên Huffington Post .

Do vậy, nếu bạn lo lắng, bạn chỉ cần yêu cầu nhà hàng không cho lát chanh vào nước hay ly soda. Và nếu bạn thích hương vị của chanh thì hãy làm 1 ly nước chanh chính hiệu.

Theo Dantri

Tin mới