mask

Tài năng piano Việt Nam đoạt giải cuộc thi quốc tế

Tài năng piano trẻ của Nhạc viện TP.HCM Bùi Vũ Nguyệt Minh đã giành giải Ba (bảng dành cho các thí sinh dưới 16 tuổi) tại cuộc thi Piano quốc tế lần thứ 8 được tổ chức tại Serbia.

Cuộc thi piano quốc tế: Isidor Bajic Piano Memorial lần thứ 8 tổ chức từ ngày 7-9/12 tại Novi-Sad (Serbia). Tại đây, thí sinh Việt Nam Bùi Vũ Nguyệt Minh đã thể hiện các tác phẩm gồm các bản Impropture và Sonate của F. Schubert (nhạc sĩ thời kỳ Lãng mạn của Đức).

Minh Nguyệt biểu diễn tại cuộc thi (Ảnh: Quang Đông)
Minh Nguyệt biểu diễn tại cuộc thi (Ảnh: Quang Đông)

Để giành được giải thưởng trên, cô gái Việt 16 tuổi đã phải vượt qua vòng loại với hàng chục thí sinh đến từ các nước Châu Âu và Châu Á. Chỉ có 12 thí sinh được chọn vào vòng Chung kết.

Đây là một trong những cuộc thi được đánh giá là khó đối với các thí sinh Piano trẻ. Cuộc thi không có bảng giành cho lứa tuổi dưới 13. Chỉ có 3 bảng A: từ 13 đến 16;B từ 17 đến 20 và C: dưới 35.

Trong nhiều năm gần đây hiếm các thí sinh Piano Việt Nam lứa tuổi từ 16 trở lên đoạt các giải thưởng tại các kỳ thi Piano quốc tế.

Cô gái Việt 16 tuổi nhận giải Ba tại cuộc thi piano quốc tế. (Ảnh: Quang Đông)
Cô gái Việt 16 tuổi nhận giải Ba tại cuộc thi piano quốc tế. (Ảnh: Quang Đông)

Trong số đó phải kể đến hai anh em Lưu Đức Anh, Lưu Hồng Quang, Hoàng Phạm Trà Mi và giờ đây là Bùi Vũ Nguyệt Minh. Tại cuộc thi này, Nguyệt Minh cũng là thí sinh Việt Nam đầu tiên tham dự vòng chung kết từ trước tới nay.

Hiện nay, Bùi Vũ Nguyệt Minh là học sinh khoa Piano năm thứ 8/9 hệ Trung cấp dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Tạ Quang Đông, Giám đốc Nhạc viện TP. HCM.

Theo Dantri

Tin mới